TOP 1 Yena: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mới Nhất

cach-len-do-bang-ngoc-phu-hieu-yena (1)

Yena mùa 22, một nữ đấu sỹ cực kỳ khó chơi bậc nhất trong Liên Quân Mobile với bộ kỹ năng vô cùng khó chịu và khó chơi đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng cao, thuần thục. Chính vì thế, Yena rất hiếm khi xuất hiện trên đấu trường công lý nhưng nếu đã thuần thục được nữ đấu sĩ này thì các bạn có thể cân mọi đội hình. Với khả năng dồn sát thương, làm choáng một khi đã dính bộ combo của Yena thì khả năng lên bảng đếm số là khá cao.

Hôm nay Toplistseo, sẽ chia sẻ cho mọi người những TOP 1 Yena: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mới Nhất để phát huy sức mạnh của mình hiệu quả nhất.

Mục Lục

Điểm mạnh và yếu của Yena

Điểm mạnh

 • Khả năng chống chịu tốt nhờ khả năng miễn nhiễm sát thương.
 • Combo dồn sát thương cực kỳ ấn tượng.
 • Khống chế đối thủ, lao vào áp sát cực kỳ dễ dàng.

Điểm yếu

 • Đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng thật tốt.
 • Thời gian hồi chiêu khá lâu.

cach-len-do-bang-ngoc-phu-hieu-yena (3)

Phép bổ trợ cho Yena

Khi chơi Yena ở vị trí đi rừng hay Top, thì mọi người có thể tham khảo qua Trừng trị hoặc Tốc biến cho vị tướng này nhé.

Bàng ngọc cho Yena

Bảng ngọc cho Yena đi rừng

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tốc đánh / Tỷ lệ chí mạng.
 • Ngọc lục: 10 viên Công vật lý / Xuyên giáp.
 • Ngọc tím: 10 viên Tốc đánh / Tốc chạy.

Bảng ngọc cho Yena đi đường 

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công vật lý / Xuyên giáp.
 • Ngọc lục: 10 viên Công vật lý / Xuyên giáp.
 • Ngọc tím: 10 viên Tốc đánh / Tốc chạy.

Phù hiệu cho Yena

Phù hiệu Ma chú giúp Yena có khả năng bắt lẻ, dồn sát thương mục tiêu cực mạnh và chỉ cần vài combo cơ bản là cô nàng có thể dễ dàng lấy mạng của chủ lực team địch.

Phù hiệu Đấu khí giúp Yena, mạnh mẽ hơn trong giao tranh nhờ khả năng hồi máu và bạn dễ dàng thực hiện các pha băng cắt hoặc thậm chí là mở giao tranh và thoát ra dễ dàng.

Cách nâng chiêu thức cho Yena

Với Yena, thì đầu tiên mọi người có thể nâng chiêu 1 để lấy nguồn sát thương cực lớn để trao đổi chiêu thức với đối thủ hoặc đi rừng tốt hơn.

Cách lên đồ cho Yena

Cách lên đồ sát thương, chống chịu cho Yena đi Top mạnh nhất

Cách lên đồ đi rừng cho Yena

Với một đấu sỹ như Yena, thì mình sẽ kết hợp 2 loại trang bị sát thương và chống chịu cho cô nàng này nhằm giúp cho vị tướng này tồn tại lâu hơn trong giao tranh. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho đồng đội của mình ở tuyến sau gây tối đa lượng sát thương lên đối thủ.

Kỹ năng của Yena

 • Bán Nguyệt Trảm : Khi Yena dùng Song đao, cô được tăng tốc chạy. Đặc biệt mỗi lần cô sát thương tướng địch sẽ gây kèm hiệu ứng.
 • Nguyệt trảm : Khi tích đủ 5 điểm cộng dồn hiệu ứng Yena sẽ gây 200% công vật lý sát thương vật lý đồng thời khiến mục tiêu bị câm lặng và giảm 80% tốc chạy trong 1 giây. Khi Yena dùng Nguyệt đao, cô bị giảm tốc đánh, nhưng bù lại được tăng 50% sát thương gây ra. Chưa hết, suốt thời gian Yena tung các kỹ năng, cô được miễn hiệu ứng và 50% miễn thương.

 • Toái Nguyệt Trảm / Tụ Nguyệt Trảm : Toái nguyệt trảm : Yena lướt theo hướng chỉ định vung đao chém địch gây sát thương vật lý; nếu lượt đầu trúng đích, Yena có thể lướt tiếp lượt hai trong vòng 5 giây. Chiêu thức này có thể tung tối đa 2 lượt trước khi bắt đầu thời gian hồi chiêu.
 • Tụ nguyệt trảm : Yena tụ lực 2 giây rồi vung Nguyệt đao gây sát thương vật lý theo hướng chỉ định; tụ lực càng lâu sát thương càng mạnh. Sau 0.75 giây Yena tung chiêu sẽ làm chậm tốc chạy địch trong 2 giây; nếu sau 1.5 giây sẽ hất văng địch. Nếu có nạn nhân trúng chiêu, Yena có thể dùng Tụ nguyệt trảm lần 2 trong vòng 5 giây kế.

 • Luân Nguyệt Trảm / Tứ Nguyệt Trảm : Luân nguyệt trảm : Yena phóng Song đao theo hướng chỉ định, gây sát thương vật lý, Song đao xoay tròn liên tục 3s tại điểm cuối, mỗi 0.5s gây sát thương vật lý lên mục tiêu trong phạm vi và giảm 50% tốc chạy trong 1s.
 • Tứ nguyệt trảm : Yena vung Nguyệt đao chém 4 lần theo hướng chỉ định, mỗi lần gây sát thương vật lý, đồng thời mỗi nhát chém sẽ khiến mục tiêu bị làm chậm và đẩy lùi, liên tục 2 giây. Riêng đợt 4 sẽ hất văng mọi mục tiêu.  Đặc biệt nếu Yena tiến lại gần Song đao sẽ tự động thu hồi vũ khí và giúp bản thân hồi lại 5 giây hồi chiêu này, bất kể đang cầm Song đao hay Nguyệt đao

 • Mãn Nguyệt Trảm / Hoành nguyệt trảm : Mãn nguyệt trảm Yena ghép cặp vũ khí thành Viên đao, gây sát thương vật lý lên các kẻ địch lân cận, đồng thời tăng công vật lý liên tục 5 giây. Sau khi kích hoạt, Yena chuyển 3 chiêu hiện tại thành bộ chiêu mới sử dụng Nguyệt đao.
 • Hoành nguyệt trảm Yena tách vũ khí thành cặp Loan đao chém ngang bốn phía, gây sát thương vật lý lên các nạn nhân lân cận, đồng thời tự tăng tốc đánh liên tục 5 giây. Sau khi kích hoạt, Yena chuyển 3 chiêu hiện tại thành bộ chiêu mới sử dụng Song đao.

Tướng đồng minh và khắc chế Yena

Tướng đồng minh

Với một đấu sỹ cận chiến như Yena, luôn lao vào giao tranh để càng quét đối thủ thì những đấu sỹ sẽ cực kỳ ăn ý với cô nàng này.

 • RourkeMaxOmen

Tướng khắc chế

Khi đối đầu với 1 vị tướng cận chiến như Yena, thì các bạn có thể sử dụng các tướng có tầm đánh xa và khả năng thả diều tốt để áp chế sức mạnh cảu cô nàng này.

 • ValheinFennikViolet

cach-len-do-bang-ngoc-phu-hieu-yena (2)

Hướng dẫn cách chơi Yena

Để chơi tốt Yena, thì các bạn cần nắm được:

 • Khi chơi Yena ở vị trí solo đường, thì mọi người hãy cố gắng hoàn thành tốt phần đường của mình và sau đó tiến hành di chuyển sang rừng hay mid của đối thủ để cấu rỉa, gank nhằm giảm khả năng đẩy nhanh việc farm của đối thủ hay may mắn hơn nếu có thể ăn được mạng của đối thủ.
 • Ở giai đoạn giữa game, Yena nên cố gắng đảo đường gank vì lúc này có rất ít vị tướng có khả năng đấu tay đôi tốt và khó mà chống đỡ lại những Combo của cô nàng này.
 • Trong giao tranh ở cuối game, với những món trang bị ở trên người của mình và bộ combo của Yena thì mọi người có thể lao vào giao tranh tạo ra điều kiện thuận lợi cho đồng đội của mình ở phía sau gây sát thương lên đối thủ.

cach-len-do-bang-ngoc-phu-hieu-yena (4)

Trong bài viết trên của Toplistseo đã chia sẻ, mình hy vọng rằng các bạn sẽ nắm được TOP 1 Yena: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mới Nhất để phát huy tối đa sức mạnh khi leo rank trong mùa giải này.

Xem thêm>>>>>

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *