TOP 1 Enzo: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mới Nhất

cach-len-do-bang-ngoc-phu-hieu-enzo (1)

Enzo mùa 22, với biệt danh Kẻ Phán Quyết một trong những sát thủ đi rừng với lượng sát thương từ những kỹ năng và những đòn đánh tay khổng lồ mà vị tướng này tạo ra. Với bộ kỹ năng của Enzo, kèm theo những hiệu ứng khống chế tầm xa, khả năng dồn sát thương giúp cho sát thủ này là một quân bài quan trọng trong hầu hết các trận leo Rank, đấu giải quan trọng trong Liên Quân Mobile.

Chính vì điều đó, Toplistseo sẽ hướng dẫn cho mọi người những TOP 1 Enzo: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mới Nhất mùa này.

Mục Lục

Điểm mạnh và yếu của Enzo

Điểm mạnh

 • Có khả năng gây sát thương từ những đòn đánh tay, kỹ năng cao.
 • Áp sát, không chế mục tiêu khá ổn.
 • Độ cơ động cao.

Điểm yếu

 • Cần người chơi có kỹ năng tốt.
 • Kỹ năng tốn nhiều năng lượng.
 • Lượng máu thấp.

cach-len-do-bang-ngoc-phu-hieu-enzo (2)

Phép bổ trợ cho Enzo

Đối với Enzo, thì Trừng trị sẽ là phép bổ trợ cần có cho vị tướng này khi đi rừng.

Bảng ngọc cho Enzo

 • Ngọc đỏ: 10 viên công vật lý / xuyên giáp.
 • Ngọc tím: 10 viên tốc đánh / tốc chạy.
 • Ngọc xanh: 10 viên công vật lý / xuyên giáp.

Với bảng ngọc cho Enzo ở trên, nó sẽ giúp cho sát thủ này tối ưu hóa được lượng sát thương của mình lên đối thủ.

Phù hiệu cho Enzo

 • Phù hiệu chính: Vực hỗn mang, hồi phục, tăng ST, Đấu khí.
 • Phù hiệu phụ: Thành k.nguyên, bảo mệnh, hạ tăng ST.

Cách nâng chiêu thức cho Enzo

Với Enzo, thì Chiêu 2 sẽ mang đến cho Enzo một lượng sát thương lớn lên đối thủ nên chúng ta cần nâng đầu tiên. Sau đó, là Chiêu 1, 3.

Cách lên đồ cho Enzo

Cách lên đồ Full sát thương, xuyên giáp cho Enzo đi rừng mạnh nhất

Cách lên trang bị khuyên dùng cho Enzo

Với cách lên đồ cho Enzo ở trên, chúng ta có thể thấy được lượng sát thương mà sát thủ này gây lên tướng đối thủ là vô cùng khủng khiếp và có thể dứt điểm đối thủ chỉ trong 1 bộ combo của mình. Tuy nhiên, tùy theo tính chất của từng trận đấu mà chúng ta có thể tùy chọn những món trang bị khác cho Enzo.

Kỹ năng của Enzo

 • Tín Niệm : Enzo tiến vào trạng thái Tín niệm, được tăng phúc năng lực thần thánh lên vũ khí, gây 100% sát thương vật lý lên địch ở gần. Đánh xa gây thêm 35% sát thương, đánh trúng tướng địch giúp bản thân tăng tốc chạy.

 • Truy Bức : Enzo lướt nhanh và được tăng công vật lý. Nếu đánh trúng địch ở xa sẽ làm chậm địch và tăng tốc chạy cho bản thân. Nếu kích hoạt Câu hồn, Truy bức khiến mục tiêu chịu Câu hồn bị kéo theo một đoạn nhỏ theo hướng Enzo di chuyển.

 • Câu Hồn : Enzo tụ lực rồi tung theo hướng chỉ định gây sát thương vật lý đồng thời trói buộc kẻ địch thứ nhất khi tỏa liêm quay về và gây hiệu ứng Câu hồn, tụ lực càng lâu tỏa liêm bay càng xa, tụ lực nhiều nhất 4 giây. Khi tụ lực được tăng 30% tốc chạy, hủy tụ lực khiến Câu hồn giảm 50% thời gian hồi chiêu; khi Câu hồn được kích hoạt, Enzo có thể tiếp tục dùng chiêu này kéo địch về sau đồng thời xóa hiệu ứng Câu hồn. Dưới trạng thái Câu hồn, Enzo được tăng sát thương và giảm sát thương phải chịu từ tướng địch đang đánh, nếu kẻ địch tử vong, Câu hồn giảm 80% thời gian hồi chiêu.

 • Hành Quyết : Enzo lướt cực nhanh theo tỏa liêm hiện phía sau lưng địch bị dính Câu hồn, gây sát thương vật lý lên các mục tiêu trên đường lướt; trong quá trình lướt Enzo được miễn thương 50%. Hành quyết chỉ có thể dùng khi mục tiêu bị dính Câu hồn. Enzo diệt hoặc phụ diệt tướng địch đều kích hoạt trạng thái máy chém tăng 70% tốc chạy, 70% tốc đánh kéo dài 5 giây.

Tướng đồng minh và khắc chế Enzo

Tướng đồng minh

Với một sát thủ như Enzo, thì cần phải áp sát mục tiêu để có thể gây sát thương lên đối thủ nên cần có những mẫu tướng có khả năng Cover tốt cho mình.

 • ToroTaaraBaldum

Tướng khắc chế

Tuy khá mạnh trong khả năng dồn sát thương, những Enzo rất yếu về lượng máu của mình nên rất e dè với các tướng có khả năng dồn sát thương tốt.

 • ZataQuillenKriknak

cach-len-do-bang-ngoc-phu-hieu-enzo (5)

Hướng dẫn cách chơi Enzo

Để chơi Enzo tốt, người chơi cần biết những điểm cơ bản sau:

 • Enzo là mẫu tướng rất mạnh ở đầu game, nên các bạn cần tận dụng khả năng này mà đẩy lính thật nhanh và hoàn thành sớm phần rừng của mình. Đồng thời, gank sớm ở các vị trí quan trọng nhờ vào hiệu ứng khống chế và khả năng dồn sát thương tốt của Enzo.
 • Ở giai đoạn giữa trận đấu, cố gắng kiểm soát tốt trận đấu và tận dụng những nguồn sát thương tốt từ bộ kỹ năng, trang bị mà chúng ta đã trang bị cho Enzo để tổ chức các trận giao tranh nhỏ lẻ. Đồng thời, kêu gọi đồng đội của mình tổ chức ăn những bùa lợi quan trọng của trận đấu.
 • Trong quá trình nổ ra giao tranh tổng, các bạn không nên lao vào trước mà hãy để các tướng Tanker của Team làm điều này. Bởi Enzo là một sát thủ, mọi người hãy rình rập, chọn mục tiêu và thời điểm để lao vào giao tranh một cách thuận lợi nhất.

cach-len-do-bang-ngoc-phu-hieu-enzo (4)

Trong bài viết trên của Toplistseo, mình đã hướng dẫn cho mọi người những TOP 1 Enzo: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mới Nhất cho Enzo để leo Rank.

Xem thêm>>>>>

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *