TOP 1 Zata: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mới Nhất

cach-len-do-bang-ngoc-phu-hieu-zata (1)

Zata mùa 22, một pháp sư kết hợp sát thủ với bộ kỹ năng vô cùng ảo diệu của mình khiến cho bất kỳ đối thủ nào đối đầu với vị tướng này đều phải e dè, ngán ngẫm. Sở hưu lối chơi cơ động, tướng Zata các chiêu thức của Zata có khả năng hồi cực kỳ nhanh giúp cho vị tướng này có thể xả sát thương liên tục và dồn đối thủ lên bản đếm số nhanh nhất.

Trong bài viết này, Toplistseo sẽ hướng dẫn mọi người TOP 1 Zata: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mới Nhất trong mùa giải này.

Mục Lục

Điểm mạnh và yếu của Zata

Điểm mạnh

 • Với chiêu 1, 2 là những kỹ năng tầm xa và cấu rỉa cực kỳ tốt.
 • Khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu cực kỳ ấn tượng.

Điểm yếu

 • Nhìn chung bộ kỹ năng của Zata rất khó sử dụng.
 • Lượng máu tương đối thấp.

cach-len-do-bang-ngoc-phu-hieu-zata (4)

Phép bổ trợ cho Zata

Đối với Zata, tùy theo vị trí đi đường mà mọi người có thể chọn Trừng trị để đi rừng, đi đường thì có thể dùng Tốc biếnBộc phá hoặc Tốc hành.

Bảng ngọc cho Zata

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công phép / Xuyên giáp phép.
 • Ngọc lục: 10 viên Tốc đánh / Xuyên giáp phép.
 • Ngọc tím: 10 viên Tốc đánh / Tốc chạy.

Với nhánh ngọc trên, Zata sẽ nhận tối ưu khả năng tăng tốc độ đánh nhằm lấy lợi thế từ việc các kỹ năng có thời gian hồi chiêu khá nhanh. Đồng thời, tốc độ di chuyển và sức gây sát thương đầu ra cũng rất mạnh.

Phù hiệu cho Zata

Phù hiệu Ma chú sẽ phù hợp với Zata bởi lượng sát thương bộc phá, dễ dàng thực hiện các pha ám sát kẻ địch.

Cách nâng chiêu thức cho Zata

Khi chơi Zata, mọi người hãy nâng tối đa vào Chiêu 1 sau đó là Chiêu 2, 3.

Cách lên đồ cho Zata

Cách lên đồ phép thuật cho Zata mạnh nhất

Bao gồm: Giày kiên cường > Xuyên tâm lệnh > Sách Truy Hồn > Vương miện Hecate > Quả cầu băng sương > Trượng Hỗn Mang.

Cách lên trang bị khuyên dùng cho Zata

Với những món trang bị trên, Zata sẽ tối ưu hóa được lượng sát thương do mình gây ra và đồng thời có thể tiễn đối thủ lên bảng đếm số 1 cách nhanh gọn với bộ Combo của mình.

Kỹ năng của Zata

 • Phong Sát : Phong sát gây sát thương lên mục tiêu giúp Zata giảm hồi chiêu cuối 2 giây. Nếu đánh trúng tướng địch tăng giảm hồi chiêu gấp đôi; hiệu ứng Phong sát không cộng dồn. Nếu trong quá trình tung chiêu cuối kích hoạt nội tại thì hiệu ứng này sẽ được làm mới vào lúc hồi chiêu cuối.

 • Ưng Gào : Zata bắn ra một phi đạn giảm dần tốc độ. Kẻ địch trúng đòn sẽ phải chịu sát thương phép. Nếu bay đến vị trí xa nhất, phi đạn sẽ nổ tung gây sát thương phép thuật lần nữa.

 • Vòi Rồng : Zata tạo một cơn lốc tại điểm chỉ định gây sát thương phép và làm chậm địch trong 2 giây. Cơn lốc sau khi sinh ra sẽ quay về vị trí Zata đang đứng ở thời điểm tung chiêu.

 • Thiên Dực : Zata lướt về phía trước gây sát thương phép lên những kẻ địch trên đường lướt. Nếu trong quá trình lướt gặp phải các chiêu khác của bản thân hoặc kẻ địch, trong 3 giây kế Zata sẽ được sử dụng nút di chuyển để tiến hành xung kích. Theo số lần xung kích mà giảm hồi chiêu từ 1 lần 25%, 2 lần 50%, 3 lần 75%. Nếu Zata hoàn tất đủ 3 lần xung kích, hắn sẽ kích hoạt nội tại, không bị chọn làm mục tiêu và gây sát thương phép liên tục lên 1 tướng địch ở gần.

Tướng đồng minh và khắc chế Zata

Tướng đồng minh

Zata là một mẫu pháp sư, đồng thời có lối chơi của một sát thủ nên rất thích hợp với những tướng có khả năng khống chế cứng đối thủ.

 • MinaGildurGrakk

Tướng khắc chế

Với một mẫu tướng yếu máu như Zata, thì việc bị những sát thủ truy sát và bị chọn làm mục tiêu hạ gục đầu tiên trong giao tranh là điều không thể tránh khỏi.

 • PaineQuillenBatman

cach-len-do-bang-ngoc-phu-hieu-zata (3)

Hướng dẫn cách chơi Zata

Để phát huy tối đa sức mạnh của Zata, thì mọi người chơi cần phải biết.

 • Đối với một Zata đi rừng, thì khỏi đầu bằng bùa xanh là điều tất yếu để lấy năng lượng nhằm sử dụng tối đa các kỹ năng của pháp sư này để đi Gank ngay ở giai đoạn đầu.
 • Trong giai đoạn giữ, cuối game khi mà Zata đã có đủ các trang bị cho mình thì đây là lúc mà vị pháp sư này chứng tỏ được sức mạnh của mình ở những pha Gnak hay bắt lẻ đối thủ.
 • Bộ kỹ năng của Zata, rất thích hợp cho những lần băng cắt vào giao tranh để hạ gục nhanh các mục tiêu dể ăn của đối thủ và thoát ra ngay tức khắc.
 • Luôn luôn đánh thường sau khi combo chiêu để tối đa hoá sát thương cho Zata.

cach-len-do-bang-ngoc-phu-hieu-zata (2)

Zata là pháp sư, mà không bất kỳ ai muốn đối đầu ngay lúc ngày khi chơi xếp hạng Liên Quân Mobile. Chính vì thế, những kiến thức mà Toplistseo chia sẻ ở trên nó sẽ giúp cho mọi người chơi Zata hiệu quả hơn với TOP 1 Zata: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mới Nhất trong mùa giải này.

Xem thêm>>>>>

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *