TOP 1 Ata: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mới Nhất

cach-len-do-bang-ngoc-phu-hieu-ata (2)

Ata mùa 22, một đấu sĩ solo đường cực kỳ khó chịu trong Liên Quân Mobile từng bị cấm rất nhiều trong đấu trường công lý ở các giải đấu hay leo Rank xếp hạng như Zata. Với bộ kỹ năng khống chế khó chịu, chiêu cuối của Ata có thể phân tách đội hình đối thủ giúp cho đồng đội tổ chức giao tranh cực kỳ tốt. Đồng thời, tướng Ata có khả năng chống chịu sát thương tạo bức tường vững chải cho đồng đội giao tranh cực kỳ tốt.

Chính vì điều này, Toplistseo sẽ hướng dẫn cho mọi người TOP 1 Ata: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mới Nhất dùng nhiều nhất khi leo Rank.

Mục Lục

Điểm mạnh và yếu của Ata

Điểm mạnh

 • Có khả năng giam toàn bộ đội hình đối thủ về 1 phía.
 • Sức chống chịu, băng cắt vào giao tranh cực kỳ ổn.

Điểm yếu

 • Chiêu cuối của Ata dễ bóp đồng đội.
 • Hay bị những tướng có tầm đánh xa thả diều.

cach-len-do-bang-ngoc-phu-hieu-ata (3)

Phép bổ trợ cho Ata

Khi chơi Ata, thì mọi người có thể tham khảo qua Tốc hành hoặc Tốc biến để giúp cho vị tướng này tạo ra các đột biến trong giao tranh.

Bảng ngọc cho Ata

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tốc đánh / Máu tối đa / Giáp.
 • Ngọc lục: 10 viên Giảm hồi chiêu.
 • Ngọc tím: 10 viên Máu tối đa / Tốc chạy / Hồi máu/5s.

Với nhánh ngọc trên cho Ata, nó sẽ giúp cho anh chàng này sử dụng liên tục các kỹ năng của mình và khả năng chống chịu tốt với lượng máu cộng vào.

Phù hiệu cho Ata

Phù hiệu Mộc giáp giúp Ata có thể băng cắt trong giao tranh thoải mái hơn.

Cách nâng chiêu thức cho Ata

Với Chiêu 1,nó sẽ giúp cho Ata có thể gây sát thương lên đối thủ ở giai đoạn đầu trận đấu nên mình chú trọng nâng tối đa. Sau đó, là đến chiêu 2, 3.

Cách lên đồ cho Ata

Cách lên đồ cho Ata đi hỗ trợ

Cách lên đồ Tanker, chống chịu cho Ata solo đường

Với các món trang bị trên, nó sẽ giúp cho Ata có thể gia tăng chỉ số phòng thủ của mình và bên cạnh đó khả năng hồi phục cũng cực kỳ đáng gớm giúp cho anh chàng này có thể lao vào giao tranh tốt nhất.

Kỹ năng của Ata

 • Biển Sâu Chúc Phúc : Ata khi mất máu sẽ kích hoạt trạng thái thanh máu ảo. Trong thời gian này nếu hắn gây sát thương lên tướng địch/quái, lính thì 50% sát thương (lên tướng), 25% sát thương (quái, lính) sẽ chuyển thành lượng máu thật (bỏ qua miễn thương của địch). Sau 7 giây, thanh máu ảo sẽ giảm dần 3% mỗi giây. Ngoài ra, đòn đánh thường của Ata còn gây sát thương vật lý.

 • Đạp Sóng : Ata tung người lên cao đập xuống vị trí chỉ định lần 1 gây sát thương vật lý trong phạm vi. Kế đó hắn tung thêm cú nhảy lần 2 gây sát thương phạm vi tương tự và làm choáng kẻ địch 0.5 giây. Trong thời gian này Ata được miễn khống. Nếu Ata đạp trúng nhiều người, mỗi 1 tướng địch trúng đòn sẽ khiến sát thương của Ata giảm 15%, tối đa giảm đến 70%. Ngoài ra khi kết thúc chiêu Ata còn có thể nhảy theo hướng chỉ định 1 đoạn ngắn.

 • Phóng Mỏ Neo : Ata vung mỏ neo xương cá vào kẻ địch phía trước gây sát thương vật lý và làm chậm địch 60% trong 1.5 giây đồng thời kéo địch về một đoạn ngắn. Nếu mỏ neo đâm trúng địa hình, Ata sẽ lướt thẳng tới điểm neo và khiến kẻ địch trên đường lướt cũng bị húc lùi đến vị trí đó đồng thời nạn nhân phải chịu sát thương vật lý và bị choáng 1 giây.

 • Thuyền Bạch Tuộc : Ata triệu hồi ra con thuyền khổng lồ trong 4 giây khiến các tướng không thể vượt qua và lập tức gây sát thương vật lý lên những kẻ địch trước mặt. Khi tung chiêu Ata được miễn khống chế, và kích hoạt lần nữa để huỷ chiêu.

Tướng đồng minh và khắc chế Ata

Tướng đồng minh

Với lối chơi của Ata, là luôn áp sát và băng cắt vào giao tranh chính vì điều này cần có những đấu sĩ vừa có sức càng lướt, khả năng gây sát thương để càng quét đối thủ.

 • Lữ BốTriệu VânOrmarr

Tướng khắc chế

Các tướng có tầm đánh xa, khả năng thả diều tốt luôn là nổi ám ảnh của những tướng cận chiến như Ata.

 • YornVioletSlimz

cach-len-do-bang-ngoc-phu-hieu-ata (6)

Hướng dẫn cách chơi Ata

Để chơi tốt Ata, thì mọi người cần biết:

 • Khi solo đường, Ata rất mạnh ở giai đoạn đầu game nên mọi người cần đẩy nhanh khả năng dọn lính và di chuyển ra bờ sông để lấy tầm nhìn nhằm hạ chế các pha cướp rừng từ đối thủ. Nếu thuận lợi, có thể tiến hành gank sớm ở khu vực đường giữa.
 • Khi đã có một số trang bị, Ata có khả năng cover cho đồng đội cực kỳ tốt nhất là những pha băng trụ thần thánh của mình. Bên cạnh đó, hỗ trợ rừng nhằm ăn nhanh các mục tiêu lớn như quỷ dơi, rồng để lấy lợi thế cho toàn đội.
 • Khi tổ chức All in, nên nhớ mình là một dấu sĩ nên mọi người cùng với Tanker của team tổ chức băng cắt vào đội hình đối thủ nhằm tạo tiền đề cho đồng đội tổ chức giao tranh hiệu quả nhất.

cach-len-do-bang-ngoc-phu-hieu-ata (5)

Với những hướng dẫn ở trên của Toplistseo, mình hy vọng rằng nó sẽ giúp ích cho mọi người khá nhiều trong việc tìm TOP 1 Ata: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mới Nhất hợp lý ở mùa giải này.

Xem thêm>>>>>

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *