TOP 1 Tulen: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mới Nhất

cach-len-do-bang-ngoc-phu-hieu-tulen (1)

Tulen mùa 22, một pháp sư đường giữa cực kỳ mạnh và hầu như không có quá nhiều thay đổi cho dù trải qua biết bao bản cập nhật Liên Quân Mobile. Với khả năng cấu rỉa tầm xa, chiêu cuối có khả năng hồi lại khi hạ gục đối thủ và kỹ năng của Tulen có khả năng cấu rỉa đối thủ cực kỳ tốt nên hầu như trong các trận đấu xếp hạng, hay các giải đấu quan đều có sự góp mặt của pháp sư này.

Trong bài viết này của Toplistseo, mình sẽ hướng dẫn cho mọi người những TOP 1 Tulen: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mới Nhất trong mùa giải này.

Mục Lục

Điểm mạnh và yếu của Tulen

Điểm mạnh

 • Nhận được 80% giảm thời gian hồi chiêu khi hạ gục đối thủ.
 • Có khả năng sốc sát thương cực kỳ mạnh.

Điểm yếu

 • Kỹ năng của Tulen tương đối khó sử dụng.
 • Lượng máu cực kỳ khiêm tốn.

cach-len-do-bang-ngoc-phu-hieu-tulen (5)

Phép bổ trợ cho Tulen

Đối với Tulen, thì mọi người có thể dùng Tốc hành hoặc Tốc biến khi chơi vị pháp sư này.

Bảng ngọc cho Tulen

 • Ngọc đỏ: Công phép / Xuyên giáp phép.
 • Ngọc lục: Công phép / Xuyên giáp phép.
 • Ngọc tím: 5 viên Công phép / Hút máu phép, 5 viên Tốc đánh / Tốc chạy.

Với bảng ngọc cho Tulen ở trên, nó sẽ bổ sung tối đa vào nguồn sát thương cho vị pháp sư này khả năng sốc sát thương vô cùng tuyệt vời.

Phù hiệu cho Tulen

Với phù hiệu Thánh thuẫn, sẽ là phù hiệu thích hợp nhất cho Tulen bởi khả năng tạo giáp qua đó Tulen có khả năng sống sót cao hơn và tự tin bay nhảy trong giao tranh.

Cách nâng chiêu thức cho Tulen

Với Chiêu 1, nó sẽ giúp cho Tulen gây sát thương lên đối thủ khá nhiều nên mình sẽ chú trọng nâng đầu tiên. Tiếp đến, là Chiêu 2, 3.

Cách lên đồ cho Tulen

Cách lên đồ Full sức mạnh phép thuật, xuyên kháng phép cho Tulen

Cách lên đồ cho Tulen đi rừng

Cách lên trang bị phép thuật và chống chịu cho Tulen

Thuần túy là một pháp sư, nên hầu hết các món trang bị cho Tulen thường thiên về khả năng sốc sát thương phép. Chình vì điều này, với cách lên đồ cho Tulen ở trên nó sẽ giúp cho pháp sư này gây ra hàng tấn sát thương phép lên đối thủ.

Tuy nhiên, tùy theo từng tình huống của trận đấu mà mọi người tùy chọn các trang bị cho phù hợp với pháp sư Tulen.

Kỹ năng Tulen

 • Lôi Điện : Chiêu thức trúng đích giúp Tulen tích lũy dấu ấn Lôi Điện. Khi đạt tới 5 điểm Tulen sẽ tạo ra 5 luồng sét quanh bản thân, công kích kẻ địch lân cận gây sát thương phép mỗi luồng. Nếu 1 mục tiêu bị nhiều luồng sét tấn công trong 1 giây, sát thương sét sẽ bị giảm còn 20% (sét đánh không tấn công các đơn vị quái rừng không trong trạng thái chiến đấu).

 • Lôi Quang : Tulen bắn ra 3 tia sét về phía trước. Mỗi tia trúng đích gây sát thương phép. Mục tiêu trúng nhiều tia sẽ chỉ phải chịu 30% sát thương từ các tia khác. Mỗi tia chỉ có thể gây 1 điểm hiệu ứng Lôi điện.

 • Lôi Động : Tulen biến ảo cực nhanh gây ra sát thương phép tại cả vùng biến đến và biến đi (nạn nhân chịu sát thương cả hai lượt biến chỉ nhận 50% sát thương ở lượt sau) Nếu kẻ địch trong vòng 5s liên tục chịu ảnh hưởng bởi chiêu này sẽ bị làm chậm 90% tốc chạy giảm dần trong 3s, ngoài ra mỗi mục tiêu trúng chiêu sẽ chỉ phải chịu 1 điểm hiệu ứng Lôi điện. Chiêu thức tích lũy tối đa 3 lần, thời gian hồi giữa hai lần thi triển liên tiếp là 2 giây.

 • Lôi Điểu : Tulen có thể vừa di chuyển, vừa tung chiêu triệu hồi một chú chim điện tấn công mục tiêu chỉ định gây sát thương phép, đồng thời tự tăng cho bản thân 1 dấu ấn Lôi điện.
 • Nếu chim điện trực tiếp hạ gục tướng địch sẽ lập tức kích hoạt nội tại Lôi điện, đồng thời giảm 80% thời gian hồi Lôi điểu. Chim điện có thể bị cản lại bởi những tướng địch khác, còn đối với các đơn vị không phải tướng sẽ phải chịu sát thương và chịu đẩy lùi.

Tướng đồng minh và khắc chế Tulen

Tướng đồng minh

Với một pháp sư như Tulen, thì cần có những vị tướng có khả năng mở giao tranh tốt để làm nguồn hút sát thương chính để cho vị tướng này có thể gây sát thương tối đa nhất có thể.

 • ToroTaaraThane

Tướng khắc chế

Với lượng máu vô cùng khiêm tốn, Tulen là miếng mồi ngon cho những sát thủ hay các mẫu tướng có khả năng dồn sát thương tốt.

 • SinestreaZataKeera\

cach-len-do-bang-ngoc-phu-hieu-tulen (4)

Hướng dẫn cách chơi Tulen

Để phát huy sức mạnh của Tulen, thì mọi người cần phải biết:

 • Ở giai đoạn đầu game, do Tulen có khả năng dọn lính nhanh và đẩy đường tốt giúp cho pháp sư này có thể áp dụng lối chơi chèn ép đối thủ ngay từ đầu. Và bên cạnh đó, tận dụng khả năng đảo đường tốt để hỗ trợ gank ở các vị trí khác hoặc lấy tầm nhìn.
 • Trong giai đoạn giữa, cuối game khi mà Tulen đã có những món trang bị cần thiết cho cho mình thì đây là lúc mà pháp sư này chứng minh được sức mạnh và khả năng gánh team tuyệt vời của mình.
 • Trong giao tranh, hãy tận dụng những địa điểm thuận lợi để gây sát thương tối đa lên đối thủ mà nhất là sau lưng của những tanker của đội hình. Với nội tại của Tulen, hãy xả hết nguồn sát thương lên đồi thủ khi nhận được lên tới 80% hồi chiêu nhé.

cach-len-do-bang-ngoc-phu-hieu-tulen (3)

Với bài viết trên của Toplistseo, qua những hướng dẫn TOP 1 Tulen: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mới Nhất ở mùa này mình hy vọng rằng mọi người sẽ có những kiến thức hữu ích nhất khi leo Rank với pháp sư này.

Xem thêm>>>>>

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *