TOP 1 Arduin: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mới Nhất

cach-len-do-bang-ngoc-phu-hieu-arduin (1)

Arduin mùa 22, một đấu sĩ cực kỳ mạnh mẽ trong Liên Quân Mobile và được biết đến là một trong những đấu sĩ có khả năng chống chịu cực kỳ tốt. Với bộ kỹ năng áp sát đối thủ, gây sát thương trên diện rộng và là tấm lá chắn hút sát thương của đối thủ tạo tiền đề cho đồng đội của mình trong giao tranh là những gì mà anh em game thủ yêu thích nhất ở vị tướng Arduin này.

Trong bài viết này của Toplistseo, mình sẽ hướng dẫn cho mọi người TOP 1 Arduin: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mới Nhất trong mùa giải này

Mục Lục

Điểm mạnh và yếu của Arduin

Điểm mạnh

 • Có khả năng khống chế đối thủ cực kỳ tốt.
 • Hút sát thương của đối thủ, tạo tiền đề giao tranh cho đồng đội.

Điểm yếu

 • Khả năng cơ động cực kỳ kém.
 • Lượng sát thương gây ra không nhiều.

cach-len-do-bang-ngoc-phu-hieu-arduin (2)

Phép bổ trợ cho Arduin

Đối với Arduin, thì Tốc biến hoặc Tốc hành là 2 phép bổ trợ cần có cho đấu sĩ này.

Bảng ngọc cho Arduin

 • Ngọc đỏ: 10 viên tốc đánh / máu tối đa / giáp.
 • Ngọc tím: 10 viên công vật lý / tốc chạy.
 • Ngọc xanh: 10 viên máu tối đa / giảm hồi chiêu.

Với nhánh ngọc trên cho Arduin, thì chúng ta sẽ thấy vị tướng này sẽ có thêm cho mình khả năng chống chịu vô cùng mạnh mẽ và bên cạnh đó nhận được tốc độ chạy nhằm khắc chế yếu điểm kém cơ động của mình.

Phù hiệu cho Arduin

 • Phù hiệu chính: Rừng nguyên sinh, chạy sông, hồi máu, Trói buộc.
 • Phù hiệu phụ: Thành k.nguyên, bảo mệnh. Vực hỗn mang, hồi phục.

Với phù hiệu ở Rừng nguyên sinh như chạy sông và hồi máu sẽ tăng khả năng di chuyển cũng như hồi phục giúp Arduin chống chịu tốt hơn và hạn chế việc bị thả diều.

Trói buộc cho anh chàng này khả năng gây thêm sát thương khi khống chế trúng kẻ địch.

Phù hiệu phụ bảo mệnh và hồi phục sẽ góp phần giúp Arduin dẻo dai hơn khi đi đường cũng như trong giao tranh.

Cách nâng chiêu thức cho Arduin

Với Chiêu 1, nó sẽ giúp cho Arduin mạnh mẽ hơn tron giao tranh nên mọi người cần nâng tối đa. Sau đó, là chiêu 2, 3.

Cách lên đồ cho Arduin

Cách lên đồ Tanker, chống chịu cho Arduin trâu nhất

Cách lên đồ khuyên dùng cho Arduin

Với các trang bị trên, nó sẽ giúp cho Arduin trở thành một bức tướng vững chãi trong giao tranh với khả năng hút sát thương vô cùng tuyệt vời. Là tiền đề cho đồng đội giao tranh và mang đến thắng lợi cho đội hình của các bạn.

Tùy theo tính chất của trận đấu, mà mọi người có thể thay thế các trang bị cho Arduin cho phù hợp nhất.

Kỹ năng của Arduin

 • Hồn Huyết : Khi máu của Arduin còn thấp hơn 50% máu và đang trong trạng thái giao tranh, hắn sẽ tiến vào trạng thái Hồn huyết trong 8 giây. Suốt thời gian này, Arduin được hồi lại 4% máu tối đa mỗi khi đòn đánh thường hoặc chiêu thức của hắn gây sát thương lên kẻ địch.

 • Hồn Trảm : Arduin vung rìu chém ra một vòng cung năng lượng gây sát thương vật lý, và làm chậm tốc chạy của nạn nhân trúng chiêu đi 40% trong 2 giây. Nếu có tướng địch trúng chiêu, Arduin có thể tiếp tục nện rìu xuống đất gây sát thương vật lý và hất văng kẻ địch lên không trung trong 1 giây.

 • Hồn Giáp : Arduin tạo ra một lá chắn trị giá 10% máu tối đa trong 5 giây. Ngay khi kích hoạt lá chắn gây sát thương phép lên những kẻ địch lân cận. Trong vòng 8 giây sau khi tạo lá chắn, 3 đòn đánh thường kế của Arduin gây thêm sát thương chuẩn, đồng thời mỗi đòn trúng đích giảm thời gian hồi của Câu hồn Rìu đi 1 giây.

 • Câu Hồn Rìu : Arduin phóng rìu lên phía trước gây sát thương vật lý diện rộng và làm choáng kẻ địch trúng chiêu đầu tiên 1,5 giây. Sau đó, hắn phóng đến vị trí chiếc rìu, gây sát thương vật lý lên các kẻ địch lân cận. Khi Câu hồn rìu được kích hoạt, các trạng thái khống chế sẽ không thể cản Arduin hoàn tất chiêu.

Tướng đồng minh và khắc chế Arduin

Tướng đồng minh

Vốn dĩ với lối chơi áp sát, Arduin buộc phải lao vào đối thủ để áp chế kẻ địch và đòi hỏi phải có những mẫu tướng có khả năng sốc sát thương để kết thúc kẻ địch.

 • ZataVioletValhein

Tướng khắc chế

Là một mẫu tướng cận chiến, Arduin rất ngán khi đối đầu với những tướng có sải tay dài và cáu rỉa tốt.

 • FennikSlimzRaz

cach-len-do-bang-ngoc-phu-hieu-arduin (4)

Hướng dẫn cách chơi Arduin

Để phát huy sức mạnh của Arduin, thì mọi người cần chú ý:

 • Nếu là Arduin đi Top, thì mọi người nên chủ động Farm hòa với đối thủ vì nếu có tấn công ở giai đoạn này thì cũng chẳng có sát thương để kết thúc đối thủ được. Mà ráng Farm lên cấp độ 4, khi có đủ kỹ năng hãy cùng đồng đội của mình tổ chức gank là hợp lý nhất.
 • Ở giai đoạn giữa, cuối game khi đã có đủ các trang bị thì đây là lúc mà Arduin phát huy sức mạnh của mình khi là đầu tàu lao vào giao tranh làm bàn đạp thuận lợi cho đồng đội của mình ở tuyến sau.
 • Luôn chú ý, quan sát di chuyển cùng đồng đội của mình để tổ chức giao tranh tổng ở giai đoạn cuối game sao cho hiệu quả nhất.

cach-len-do-bang-ngoc-phu-hieu-arduin (5)

Với bài hướng dẫn ở trên của Toplistseo, mình nghĩ rằng mọi người sẽ nắm bắt được TOP 1 Arduin: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mới Nhất để leo Rank trong mùa giải này hiệu quả nhất.

Xem thêm>>>>>

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *