TOP 1 Baldum: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mới Nhất

cach-len-do-bang-ngoc-phu-hieu-mơi-nhat-2022 (1)

Baldum mùa 22, một hỗ trợ mà khi nhắc đến cái tên này thì nó dường như là một nổi ám ảnh thật sự với hầu hết các xạ thủ bởi khả năng chống chịu và hút sát thương vô cùng kinh khủng của đấu sĩ này. Với khả năng băng cắt vào giao tranh, chống chịu và mở giao tranh tốt Baldum gần như là gương mặt quen thuộc trong hầu hết các trận đấu giải, leo Rank quan trọng trong Liên Quân Mobile.

Hôm nay trong bài viết này của Toplistseo, mình sẽ hướng dẫn cho mọi người TOP 1 Baldum: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mới Nhất. Bên cạnh đó, là những bảng ngọc và phù hiệu của tướng Baldum trong mùa giải này.

Mục Lục

Điểm mạnh và yếu của Baldum

Điểm mạnh

 • Có hả năng chống chịu tốt, bắt chết đối thủ.
 • Hất tung, mở giao tranh vô cùng hiệu quả.

Điểm yếu

 • Dễ bóp đồng đội với chiêu cuối của Baldum.
 • Lối chơi tương đối nhàm chán.

cach-len-do-bang-ngoc-phu-hieu-mơi-nhat-2022 (3)

Phép bổ trợ cho Baldum

Với mẫu tướng như Baldum, thì Tốc biến giúp cho đấu sĩ này có thể tạo ra các tình huống bất ngờ khi gank đối thủ.

Bảng ngọc cho Baldum

 • Ngọc đỏ: 10 viên Giáp / Máu tối đa / Tốc đánh.
 • Ngọc lục: 10 viên Giảm hồi chiêu.
 • Ngọc tím: 10 viên Máu tối đa / Tốc chạy / Hồi máu/5s.

Với nhánh ngọc trên, nó sẽ giúp cho Baldum cơ động hơn và cứng cáp hơn với lượng máu bù vào nhằm biến đấu sĩ này thành một bức tường thành vững chắc trong giao tranh.

Phù hiệu cho Baldum

Phù hiệu trói buộc giúp Baldum gây sát thương liên tục lên các kẻ địch lân cận, kèm theo chiêu 2 sẽ giúp tối ưu hơn lượng sát thương của vị tướng này.

Cách nâng chiêu thức cho Baldum

Với Chiêu 2, giúp cho Baldum áp sát và gây sát thương lên đối thủ cực kỳ tốt nên chúng ta nâng tối đa. Tiếp đến, là Chiêu 1, 3.

Cách lên đồ cho Baldum

Cách lên đồ Tank, chống chịu cho Baldum đi hỗ trợ

Cách lên trang bị cho Baldum đi Top mạnh nhất

Với sự góp mặt của Baldum trong đội hình, mình sẽ hướng đến cách chơi của đấu sĩ này thiên về khả năng chống chịu và băng cắt vào đội hình của đối thủ. Nên hầu hết các trang bị cho Baldum, thường thiên về khả năng chống chịu và hồi phục là chính.

Kỹ năng của Baldum

 • Cường Tráng : Baldum mặc định tăng thêm 18% giáp. Mỗi đòn đánh thường gây thêm sát thương phép.

 • Vật Tổ Vỗ Tất : Baldum lao theo hướng chỉ định gây sát thương vật lý và hất tung lên những kẻ địch trúng chiêu dọc đường, khi tông phải tướng địch sẽ dừng lại rồi múa vũ khí hất kẻ địch ra sau, gây thêm 8% máu tối đa của mục tiêu sát thương vật lý, và làm chậm 90% tốc chạy trong 1 giây.

 • Địa Chấn : Baldum dậm mạnh lên mặt đất tạo sóng chấn động gây sát thương vật lý, tổng cộng 6 lần lên những kẻ địch lân cận, và làm chậm 30% tốc chạy từ các mục tiêu, ngoài ra hiệu ứng còn khiến các sát thương vật lý từ những nạn nhân này lên Baldum bị giảm trong 1 giây. Mỗi tướng địch trúng chiêu giảm 0.3 giây hồi chiêu thức này.

 • Địa Giam : Sau 0.5 giây, Baldum tạo ra một vùng làm giảm 90% tốc độ di chuyển trong 0.6 giây trước khi mặt đất sụp đổ và giam giữ kẻ địch trong 3 giây, suốt thời gian này nạn nhân không thể thực hiện bất cứ hành động nào và không thể bị chọn. Khi hết thời gian giam giữ, nạn nhân sẽ phải chịu sát thương vật lý và giảm 50% tốc chạy trong 1.5 giây.

Tướng đồng minh và khắc chế Baldum

Tướng đồng minh

Với vai trò là một hỗ trợ, nên Baldum khá phù hợp với những mẫu xạ thủ cơ động và dồn sát thương dứt điểm đối thủ tốt.

 • YornElsuLindis

Tướng khắc chế

Với tầm đánh ngắn, chậm trong di chuyển khiến cho Baldum thường là mục tiêu của những vị tướng có khả năng thả diều tốt và tầm đánh xa.

 • VioletValheinSlimz

cach-len-do-bang-ngoc-phu-hieu-mơi-nhat-2022 (4)

Hướng dẫn cách chơi Baldum

Để phát huy hết vai trò của Baldum, thì người chơi cần nắm rõ:

 • Trong giai đoạn đầu game, cần di chuyển ra khu vực đường giữa để farm chung và đảo đường nhằm gây áp lực lên những tướng đối thủ ở khu vực này. Đồng thời, tích trữ những lượng tiền và lên các cấp độ cao hơn để có được các kỹ năng cần cho mình.
 • Ở giai đoạn giữa, cuối trận đấu liên tục di chuyển nhằm hỗ trợ xạ thủ của mình và kiểm soát tốt các bùa lợi nhưng rồng, dơi.. tích cực hỗ trợ những tình huống giao tranh nhỏ lẻ tạo lợi thế cho toàn đội.
 • Khi nổ ra giao tranh tổng, thì hãy chọn các mục tiêu quan trọng của đối thủ như xạ thủ, pháp sư của đối phương để sử dụng các kỹ năng hất tung, làm choáng đối thủ.

cach-len-do-bang-ngoc-phu-hieu-mơi-nhat-2022 (4)

Thông qua bài viết trên của Toplistseo, mình hy vọng rằng nó sẽ mang đến những kiến thức hữu ích nhất về TOP 1 Baldum: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mới Nhất ở mùa giải này cho anh em tham khảo, sử dụng để leo Rank.

Xem thêm>>>>>

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *