Top 12 Sai lầm lớn nhất các bạn gái không nên mắc phải

sai-lam-lon-nhat-khi-con-gai-mac-phai (1)

Trong thế giới bao la rộng lớn ngày nay ,với cuộc sống muôn vàn những màu sắc không ai không mắc phải những lỗi và sai lầm .Sai lầm trong việc lựa chọn chiếc áo ,đôi giày ,món ăn cho đến sai lầm trong tình yêu ,trong công việc …từ những sai lầm nhỏ nhặt cho đến những sai lầm lớn .Những sai lầm đó đã dạy ta thay đổi đi cái tính cách ngang bướng, ngu ngốc ,bảo thủ ..dạy ta ngày một lớn khôn hơn nếu biết nhận ra cái sai của bản thân .Đặc biệt là các bạn trong tuổi trưởng thành ,tuổi thanh thiếu niên và đặc biệt hơn là các bạn nữ khi rời vòng tay thân yêu của bố mẹ để đi học hoặc đi làm xa .Cuộc sống đối với các bạn, bây giờ mới thực sự bắt đầu hãy bình tĩnh và sáng suốt lựa chọn đừng để mắc nhiều sai lầm hơn .Dưới đây là Top 12 Sai lầm lớn nhất các bạn gái không nên mắc phải do Toplistseo tổng hợp các bạn nên tham khảo để tránh mắc những sai lầm nhé!

Mục Lục

1. Ghen tuông vô cớ

Thật hết sức nguy hiểm nếu chàng cảm thấy mình là vật sở hữu của người yêu. Bạn gái hay cường điệu hóa mọi chuyện, hay suy nghĩ, hay “bé xé ra to” nên nhiều khi đã ghen mù quáng. Làm như thế chàng sẽ nghĩ bạn là con sư tử dữ tợn, tốt nhất nên tránh xa.

Ghen tuông vô cớ chỉ làm tổn thương và làm thuyên giảm tình yêu, lòng tin của anh ấy dành cho bạn. Tất nhiên, tin tưởng ai đó một cách mù quáng cũng là sai lầm, nhưng khi yêu tốt nhất là bạn nên cho anh ấy một không gian riêng.

sai-lam-lon-nhat-khi-con-gai-mac-phai (2)
Ghen tuông vô cớ

2. Bày biện đủ thứ linh tinh trong phòng của chàng

Nhiều bạn gái đã treo tranh ảnh, bày đủ loại búp bê, thú nhồi bông, cắm hoa tươi, hoa khô trong phòng riêng của chàng. Chỗ nào trong phòng của mình chàng cũng thấy lỉnh kỉnh đồ của người yêu. 

Điều này khiến chàng cảm thấy nếu sống cùng cô gái này, dần dần chàng sẽ không có không gian riêng và thế giới riêng của mình nữa.

sai-lam-lon-nhat-khi-con-gai-mac-phai (3)
Bày biện đủ thứ linh tinh trong phòng của chàng

3. Vội bàn bạc về đám cưới, con cái

Đối với chàng, Những vấn đề về đám cưới, con cái là vấn đề nghiêm túc, thậm chí có phần nặng nề. Nếu mới yêu nhau mà bạn đã đề cập đến vấn đề này thì chàng sẽ cảm thấy lo lắng, có khi còn hoảng sợ đấy. Cứ để khi tình cảm đã chín muồi, cả hai sẽ tự nguyện bàn bạc.

Mối quan hệ là một quá trình tìm hiểu và xây dựng liên kết theo từng bước. Điều quan trọng là thực hiện các bước thật chậm. Nhưng, một số phụ nữ quá vội vàng. Yêu cầu được đưa về ra mắt khi người đàn ông chưa sẵn sàng sẽ khiến anh ấy sợ hãi và tức giận.

sai-lam-lon-nhat-khi-con-gai-mac-phai (4)
Vội bàn bạc về đám cưới, con cái

4. Kiểm soát, kiểm soát

Không có gì làm chàng chán nản và mệ

t mỏi hơn trong tình yêu bằng sự kiểm soát gắt gao của bạn. Chàng không thể chịu nổi việc lúc nào cũng kè kè bên bạn hoặc thông báo chi tiết qua điện thoại cho bạn biết mình đang ở đâu, làm gì, với những ai…

Vì vậy các bạn nữa cần biết kiềm chế cảm xúc của mình, đừng vội bấm số máy của chàng ngay khi muốn gọi. Hãy bình tĩnh hơn và cân nhắc trước khi gọi cho chàng.

sai-lam-lon-nhat-khi-con-gai-mac-phai (5)
Kiểm soát, kiểm soát

5. Thiếu tự tin vào bản thân

Cảm giác thiếu tự tin sẽ khiến người phụ nữ trở nên kém hấp dẫn trong mắt “đối tác”. Hẹn hò với một người kém tự tin vào chính mình khiến cho người đàn ông cảm thấy như có một áp lực lớn, họ không dám làm gì hoặc nói gì quá vì chỉ sợ động tới sự nhạy cảm của người yêu khiến cô ấy buồn và mặc cảm.

Những người phụ nữ tự ti cũng có cuộc sống ảm đạm và buồn tẻ khiến đàn ông cảm thấy nhanh chán hơn. Vì vậy, đừng quá khắt khe với bản thân mình, hãy tự tin vào chính mình vì có như vậy thì bạn mới luôn quyến rũ và đẹp hơn trong mắt người yêu.

sai-lam-lon-nhat-khi-con-gai-mac-phai (6)
Thiếu tự tin vào bản thân

6. Quá tự cao về bản thân

Đàn ông không thích những phụ nữ tự cho mình là trung tâm của mọi chuyện, lúc nào cũng thao thao bất tuyệt nói về bản thân, về thành tựu của họ mà không quan tâm tới cảm giác của người khác.

Các cô gái hãy nhớ nhé “tự tin” thì tốt chứ đừng nên “tự cao”, hãy là một người con gái biết lắng nghe, chia sẻ cùng người yêu.

sai-lam-lon-nhat-khi-con-gai-mac-phai (7)
Quá tự cao về bản thân

7. Bắt chàng phải thay đổi quá nhiều

Mọi người không thể thay đổi quá nhiều, bản tính là bản tính, mỗi người có một cách sống khác nhau. Nếu bạn luôn muốn người yêu của mình phải thay đổi theo một chiều hướng mà theo bạn đó là tốt, chưa chắc, đối với anh ấy đã là tốt. 

Và điều dễ gặp phải nhất là chàng sẽ cảm thấy khó chịu, bị tổn thương và lâu dần, mối quan hệ sẽ rạn nứt.

sai-lam-lon-nhat-khi-con-gai-mac-phai (8)
Bắt chàng phải thay đổi quá nhiều

8. Lên kế hoạch sẵn cho tương lai

Mới yêu nhau mà đã phải nghe bạn nói về một kế hoạch cụ thể cho cuộc sống chung sau này thì chàng sẽ rất sợ đấy. Chàng sẽ cảm thấy như số phận mình đã được định đoạt và sẽ rơi vào trạng thái chán nản. 

Những chàng trai luôn muốn tự quyết định kế hoạch tương lai của mình kia. Bạn đừng áp đặt kế hoạch của mình cho chàng, chỉ nên hỏi về những gì chàng định làm thôi.

sai-lam-lon-nhat-khi-con-gai-mac-phai (9)
Lên kế hoạch sẵn cho tương lai

9. Hạn chế, cấm đoán chàng gặp gỡ bạn bè

Chàng sẽ rất khổ sở vì phải hy sinh nhiều cuộc vui vẻ với bạn bè chỉ để làm vừa lòng người yêu. Bất kỳ cô gái nào cũng biết cách làm cho người yêu hiểu rằng việc chàng thoải mái quá là có lỗi với cô. Tuy nhiên, bạn cần khéo léo, thận trọng kẻo chàng sẽ tìm cách tránh xa bạn đấy.

Việc hạn chế, cấm đoán chàng gặp gỡ bạn bè là một sai lầm rất lớn, vì tất cả mọi người ai cũng cần có bạn bè và có những mối quan hệ xã hội.

sai-lam-lon-nhat-khi-con-gai-mac-phai (10)
Hạn chế, cấm đoán chàng gặp gỡ bạn bè

10. Xưng hô quá thân mật

Những người thân yêu thường hay xưng hô hết sức thân mật, gọi nhau bằng cái tên âu yếm. Tuy nhiên, nếu trước mặt mọi người bạn cứ gọi chàng là “anh bé bỏng của em”, “chú mèo ngoan của em”,… thì chàng sẽ khó chịu đấy. Trước mặt người khác, chàng muốn mình thật manly, nam tính.

11. Kể về bệnh tật của mình

Khi mới yêu nhau mà bạn đã suốt ngày kể lể về bệnh tật, ốm đau của mình thì chắc chắn chàng sẽ rút lui ngay. Hãy đợi đến khi tình cảm thật chín muồi, lúc đó bạn tâm sự với chàng mới phù hợp.

Chắc chắn trong tình yêu không thể thiếu sự sẻ chia, quan tâm lẫn nhau nhưng việc bạn suốt ngày kể lể mệt mỏi không phải chàng trai nào cũng có thể thông cảm cho bạn.

sai-lam-lon-nhat-khi-con-gai-mac-phai (11)
Kể về bệnh tật của mình

12. Mua sắm quá nhiều, quá đắt tiền

Một trong những lý do đẩy chàng ra xa là sự chi tiêu hoang phí của bạn. Đừng bao giờ đòi hỏi chàng phải chắt bóp, vay mượn để chu cấp cho bạn những món tiền khổng lồ mua mỹ phẩm hay quần áo hàng hiệu, đừng biến mình trở thành một cô nàng “đào mỏ”.

sai-lam-lon-nhat-khi-con-gai-mac-phai (14)
Mua sắm quá nhiều, quá đắt tiền

Bạn đang thắc mắc không biết mình đã mắc phải sai lầm nào trong những sai lầm trên? Thay vì ngồi nghĩ về những điều đã qua thì tốt hơn hết là tránh những sai lầm này trong tương lai và nuôi dưỡng mối quan hệ của mình tốt hơn. Sắp tới Valentine,Toplistseo  chúc các bạn gái mãi có một tình yêu đẹp với người yêu mình.

Xem thêm >>>>

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *