TOP 10 Trường đại học tốt nhất TPHCM

truong-dai-hoc-tot-nhat-tphcm (1)

Thành phố Hồ Chí Minh là một nơi quy tụ rất nhiều các trường đại học uy tín trong và ngoài nước. Không chỉ về danh tiếng của trường mà còn về chất lượng giảng dạy. Để các sĩ tử hiểu rõ hơn về các trường đại học ở nơi đây. TOP 10 Trường đại học tốt nhất TPHCM nào chất lượng nhất? Hãy cùng Toplistseo điểm qua một số trường đại học mà bạn có thể tham khảo nhé!

Mục Lục

1. Trường Đại Học Sài Gòn – Các Trường Đại Học Tphcm Học Phí Thấp

Trường Đại học Sài Gòn là cơ sở giáo dục đại học và nghiên cứu khoa học công lập, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước. Ngoài việc đào tạo cấp bằng, Đại học Sài Gòn còn được phép đào tạo cấp các chứng chỉ tin học và ngoại ngữ. Đại học Sài Gòn cũng được Bộ Giáo dục và Đào tạo và cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc I, bậc II. Đại học Sài Gòn cũng đào tạo và cấp các chứng chỉ về ứng dụng Công nghệ thông tin và các nghiệp vụ khác.

Đại học Sài Gòn hiện đang đào tạo :

 • 11 ngành đào tạo Sau đại học,
 • 03 ngành đào tạo quốc tế,
 • 33 ngành đại học chính quy,
 • 03 ngành cao đẳng chính quy,
 • 07 ngành đào tạo văn bằng hai,
 • 07 ngành đào tạo hình thức vừa làm vừa học (Đại học toàn phần),
 • 19 ngành đào tạo hình thức vừa làm vừa học (Đại học liên thông),
 • 21 loại hình bồi dưỡng ngắn hạn.
truong-dai-hoc-tot-nhat-tphcm (8)
Trường Đại Học Sài Gòn

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 273 An Dương Vương, Quận 5
 • Điện thoại: (84-8) 38.354409 – 38.352309
 • Website: https://sgu.edu.vn/

2. Trường Đại Học An Ninh Nhân Dân – Các Trường Đại Học Tphcm Uy Tín

Sau 40 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã hội đủ điều kiện để trở thành một trường đại học độc lập, có khả năng đào tạo chuyên môn sâu về chính trị, pháp luật và nghiệp vụ cho lực lượng Công an nhân dân các tỉnh, thành phố Phía Nam. Với sứ mệnh: “Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; trung tâm nghiên cứu khoa học, tham mưu chiến lược có uy tín cao; lực lượng dự bị; sẵn sàng chiến đấu của lực lượng Công an; là một trong các trung tâm hợp tác quốc tế giáo dục, đào tạo của Bộ Công an”.

Những thành tích Trường Đại học An Ninh Nhân Dân đã đạt được:

 • Huân chương Quân công hạng Ba (năm 1985);
 • Huân chương Độc lập hạng Nhất (1998);
 • Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang thời kỳ chống Mỹ cứu nước (2003);
 • Huân chương Hồ Chí Minh (2008);
 • Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất (2018)
 • Huân chương Hữu nghị Sahametrei hạng Sena do Chính phủ Vương quốc Campuchia tặng. 
truong-dai-hoc-tot-nhat-tphcm (2)
Trường Đại Học An Ninh Nhân Dân

 

 

 

 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Km18 Xa Lộ Hà Nội, Phường Linh Trung, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0283.896.3883
 • Website: http://dhannd.edu.vn/

3. Trường Đại Học Tài Chính – Marketing – Các Trường Đại Học Tphcm Đào Tạo Tốt Nhất

Với sứ mạng “Trường Đại học Tài chính – Marketing đào tạo nguồn nhân lực theo tiêu chuẩn quốc gia và khu vực, chuyển giao những thành tựu khoa học về kinh doanh và quản lý; tham gia hoạch định chiến lược và chính sách cho ngành Tài chính, các doanh nghiệp và tổ chức xã hội.”

Trường Đại Học Tài Chính – Marketing là một môi trường khuyến khích sáng tạo và đổi mới; là nơi nuôi dưỡng niềm say mê của các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh. Đó là nền tảng đổi mới và tạo ra những đột phá để khẳng định thương hiệu của Trường. Chất lượng – hiệu quả vừa là con đường, vừa là mục tiêu phấn đấu để Trường Đại học Tài chính – Marketing đạt đến tầm quốc gia và khu vực.

truong-dai-hoc-tot-nhat-tphcm (7)
Trường Đại Học Tài Chính – Marketing

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 778 Nguyễn Kiệm, phường 4, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028. 38726789 – 38726699
 • Website: https://ufm.edu.vn/

4. Trường Bách Khoa HCM – Các Trường Đại Học Tphcm Chất Lượng Nhất

Trường Đại học Bách Khoa đã thực hiện hiệu quả nhiều đề tài nghiên cứu khoa học trọng điểm cấp nhà nước, cấp tỉnh và nhiều dự án phối hợp với các doanh nghiệp và các đối tác quốc tế. Cán bộ nhà trường không chỉ đạt thành tích học thuật với hơn 200 công bố quốc tế trên các tạp chí uy tín mỗi năm mà còn hoàn thành nhiều dự án chuyển giao công nghệ với các địa phương và các doanh nghiệp. Nhà trường cũng là đối tác có uy tín không chỉ trong khu vực châu Á mà cả châu Âu, châu Mỹ.

Trường Đại học Bách Khoa cũng là đơn vị đi đầu trong hệ thống các trường đại học Việt Nam trong việc hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp nhằm tạo môi trường sáng tạo, hỗ trợ các hoạt động Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo không những trong cộng đồng sinh viên và cán bộ của nhà trường mà cho cả sinh viên và thanh niên của TP. Hồ Chí Minh.

truong-dai-hoc-tot-nhat-tphcm (9)
Trường Bách Khoa HCM

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM
 • Điện thoại: (028) 38 651 670 hoặc (028) 38 647 256
 • Website: https://www.hcmut.edu.vn/vi

5. Trường Đại Học Kinh Tế – Luật 

Trường Đại học Kinh tế – Luật tiền thân là Khoa Kinh tế trực thuộc ĐHQG-HCM đã không ngừng phát triển về nhiều mặt, là một trong những trường đại học có đóng góp quan trọng trong sự nghiệp giáo dục nói chung và hệ thống giáo dục ĐHQG-HCM nói riêng.

Trường Đại học Kinh tế – Luật trong chiến lược phát triển sẽ trở thành trường đại học định hướng nghiên cứu, theo đuổi các hoạt động khoa học và phổ biến tri thức trong lĩnh vực kinh tế, luật và quản lý. Do đó, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học gắn với nhu cầu xã hội là một chủ trương tiên quyết của Nhà trường nhằm làm thay đổi tư duy và cách làm giáo dục trong điều kiện đất nước ta đang đẩy mạnh tiến trình công nghiệp hoá, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

truong-dai-hoc-tot-nhat-tphcm (1)
Trường Đại Học Kinh Tế – Luật 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 669 Quốc lộ 1, Khu phố 3, Phường Linh Xuân, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 028 3724 4555
 • Website: https://www.uel.edu.vn/

6. Trường Đại Học Công Nghiệp TP. Hồ Chí Minh

Đại Học Công Nghiệp TP. Hồ Chí Minh luôn chú trọng nâng cao chất lượng chuyên môn của đội ngũ cán bộ – giảng viên, đầu tư trang thiết bị tốt nhất cho giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, nhà trường còn quan tâm tới việc cung cấp các dịch vụ đào tạo có chất lượng cao cho hàng chục ngàn sinh viên từ khắp mọi miền trong cả nước.

Sinh viên của Trường được trang bị năng lực ngoại ngữ và tin học cũng như các kiến thức bổ trợ: kỹ năng giao tiếp, ứng xử, kỹ năng làm chủ bản thân, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc nhóm, phương pháp tự học, phương pháp nghiên cứu khoa học… Nhờ vào mối quan hệ gắn kết giữa Nhà trường và doanh nghiệp, sinh viên luôn có cơ hội thực hành tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, đặc biệt tại các công ty, xí nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài để tận mắt chứng kiến các công nghệ mới được ứng dụng trong sản xuất nhằm rèn luyện các kỹ năng thực tiễn và năng lực làm việc trong môi trường hiện đại.

truong-dai-hoc-tot-nhat-tphcm (3)
Trường Đại Học Công Nghiệp TP. Hồ Chí Minh

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 12 Nguyễn Văn Bảo, Phường 4, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0283.8940 390
 • Website: http://iuh.edu.vn/

7. Trường Đại Học Giao Thông Vận Tải TP. HCM 

Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh là trường công lập trực thuộc Bộ Giao thông vận tải, là Trường đại học đa ngành thuộc lĩnh vực giao thông vận tải lớn nhất phía Nam Việt Nam. Trường có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực cho lĩnh vực giao thông vận tải như hàng hải, đường bộ, đường sông, đường sắt. Nhà trường luôn chủ động đẩy mạnh hoạt động đối ngoại với các đối tác nước ngoài, Trường coi hoạt động hợp tác quốc tế là chìa khóa thu hút nguồn vốn cho hoạt động đào tạo, chuyển giao và đổi mới công nghệ.

Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM là thành viên của các tổ chức như Thành viên Hiệp hội các Trường Đào tạo và Huấn luyện Hàng hải khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (AMETIAP), nay là Hiệp hội Đào tạo và Huấn luyện Hàng hải toàn cầu (GlobalMET); Thành viên Hiệp hội quốc tế các Trường Đại học Hàng hải (IAMU); Thành viên Hiệp hội quốc tế các trường Đại học (IAU); Thành viên Diễn đàn các trường Đại học Hàng hải và Nghề cá Châu Á (AMFUF); Thành viên Diễn đàn Hiệu trưởng các trường Đại học Châu Á (AUPF).

truomg dai-hoc-tot-tai-tphcm
Trường Đại Học Giao Thông Vận Tải TP. HCM 

 

 

 

 

 

 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 2, Đường Võ Oanh, P.25, Q. Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3899 1373
 • Website: https://ut.edu.vn/

8. Trường Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm TP. Hồ Chí Minh 

Trường Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm TP. Hồ Chí Minh với bề dày lịch sử gần 40 năm xây dựng và phát triển đã định hình tầm nhìn trở thành một trường đại học định hướng ứng dụng hàng đầu ở Việt Nam vào năm 2035, với 4 giá trị cốt lõi “Nhân văn – Đoàn kết – Tiên phong – Đổi mới” đã làm cơ sở định hướng phát triển trong suốt hơn 10 năm qua và trong tương lai. Nhà trường không ngừng tự hoàn thiện để thực hiện sứ mạng của mình ngày càng tốt hơn.

Trường Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm TP. Hồ Chí Minh xây dựng và tạo một môi trường nghiên cứu khoa học với tinh thần quốc tế hóa, nó được thể hiện thông qua sự hợp tác quốc tế trong nghiên cứu khoa học và sản phẩm được quốc tế công nhận. Các công trình nghiên cứu khoa học của nhà trường từng bước định vị trong hệ thống các tạp chí uy tín của thế giới.

truong-dai-hoc-tot-nhat-tphcm (4)
Trường Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm TP. Hồ Chí Minh 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 140 Lê Trọng Tấn, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
 • Điện thoại: 0283 8163 318
 • Website: https://hufi.edu.vn/

9. Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên 

Trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên là trung tâm đào tạo đại học, sau đại học, cung cấp nguồn nhân lực, đội ngũ chuyên gia trình độ cao trong các lĩnh vực khoa học cơ bản, khoa học liên ngành, khoa học công nghệ mũi nhọn, có năng lực sáng tạo, làm việc trong môi trường cạnh tranh quốc tế. Bên cạnh đó, ĐH Khoa Học Tự Nhiên là nơi thực hiện những nghiên cứu khoa học đỉnh cao tạo ra các sản phẩm tinh hoa đáp ứng nhu cầu phát triển khoa học công nghệ và yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội ngày càng cao của đất nước, phù hợp với xu thế phát triển thế giới. Với triết lý giáo dục của Trường ĐH KHTN là học thuật, sáng tạo, phục vụ, vì người học và học tập suốt đời.

truong-dai-hoc-tot-nhat-tphcm (5)
Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 227 Nguyễn Văn Cừ, phường 4, quận 5 Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 6288 4499
 • Website: https://www.hcmus.edu.vn/

10. Trường Đại Học Kinh Tế TP. HCM 

UEH dẫn đầu trong việc cung cấp nguồn nhân lực trình độ đại học và sau đại học chất lượng cao, đáp ứng thị trường lao động và kinh tế toàn cầu. Đồng thời UEH được trang bị các công cụ cần thiết để học tập suốt đời. UEH định hướng quốc tế hóa và hội nhập vào cộng đồng đại học trên thế giới; chuyển giao tri thức cho các hoạt động phát triển trong nước, khu vực và toàn cầu. UEH nhận ra xu hướng thời đại công nghệ thay đổi nhanh chóng và xây dựng lợi thế cạnh tranh thông qua việc không ngừng đổi mới và sáng tạo tri thức trong đào tạo và nghiên cứu khoa học.

truong-dai-hoc-tot-nhat-tphcm (6)
Trường Đại Học Kinh Tế TP. HCM 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 59C Nguyễn Ðình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 84.28.38295299
 • Website: https://www.ueh.edu.vn/

Trên đây là TOP 10 Trường đại học tốt nhất TPHCM uy tín nhất hiện nay mà Toplistseo đã tổng hợp. Hy vọng với những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn chọn cho mình ngôi trường vừa ý nhất nhé.

Xem thêm>>>>

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *