Thiết kế website điện máy tại Đà Nẵng

thiet-ke-website-dien-may-tai-da-nang (1)

Trong bất kỳ mô hình kinh doanh online nào, việc xây dựng một website thương mại điện tử để mở rộng kinh doanh và bán hàng trực tuyến là điều cần thiết. Tuy nhiên, liệu điều này có tương tự đối với ngành đồ điện gia dụng, cụ thể là có nên thiết kế website điện máy hay không? Lợi ích của việc xây dựng một website kinh doanh điện máy online là gì và quy trình ra sao?

Hãy cùng Toplistseo tìm hiểu trong bài viết Thiết kế website điện máy tại Đà Nẵng dưới đây!!

Mục Lục

Vì sao nên thiết kế website điện máy ở Đà Nẵng?

Tăng lợi nhuận

Với cửa hàng vật lý, khách hàng chỉ có thể ghé thăm và mua sắm trong giờ mở cửa. Trong khi đó, một website hoạt động 24/7 cho phép doanh nghiệp tiếp cận khách hàng ngay cả trong thời gian ngoài giờ hoạt động của cửa hàng. Chỉ cần truy cập website, khách hàng có thể dễ dàng đặt hàng bất kể thời gian hay địa điểm nào.

Hơn nữa, nếu có chiến lược tiếp thị và bán hàng trực tuyến hiệu quả, chi phí mà bạn bỏ ra để phát triển kênh online gần như không đáng kể so với doanh thu từ kênh này. Như vậy, xây dựng một website bán hàng hoàn toàn có thể giúp doanh nghiệp gia tăng lợi nhuận.

Đẩy mạnh tương tác với khách hàng

Sở hữu các chức năng quan trọng sẽ giúp khách hàng tương tác nhiều hơn với website của bạn. Website càng đầy đủ chức năng, càng dễ sử dụng và đáp ứng nhu cầu người dùng thì thương hiệu của bạn cũng sẽ được ưa thích và doanh số bán hàng cũng sẽ được duy trì lâu dài hơn. Ví dụ như việc khách hàng muốn mua một chiếc tủ lạnh chẳng hạn. Các chức năng “bộ lọc” trên website phải giúp được khách hàng chọn ra một chiếc tủ lạnh có giá tiền, kích cỡ, màu sắc, thương hiệu,… phù hợp.

Ngoài ra, một số tính năng cao cấp sẽ giúp khách hàng mua sắm dễ hơn. Chẳng hạn nếu như khách hàng vẫn còn phân vân trong quá trình chọn lựa tủ lạnh, hệ thống sẽ tự động giới thiệu một chiếc tủ lạnh của hãng khác cùng phân khúc. Hoặc sau khi mua được chiếc tủ lạnh mong muốn, khách hàng cũng có thể được giới thiệu các đồ gia dụng khác liên quan như lò vi sóng, lò nướng,… Điều này không chỉ giúp gia tăng việc khách hàng mua hàng mà thậm chí còn khiến họ mua hàng nhiều hơn.

 Gia tăng lợi thế cạnh tranh

Thời đại số 4.0 đã làm thay đổi cách mua hàng và bán hàng truyền thống. Điển hình như việc khách hàng đang có xu hướng mua sắm online nhiều hơn so với trước. Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp điện máy đã thiết kế website thương mại điện tử để bắt kịp xu hướng mới này. Do vậy, nếu như bạn chưa sở hữu một website điện máy thì bạn đang mất đi một lượng lớn khách hàng cho đối thủ.

Vậy tại sao bạn không bắt tay vào và thiết kế một website điện tử ngay bây giờ? Đừng để đối thủ cạnh tranh thâu tóm hết thị trường điện máy online màu mỡ này.

thiet-ke-website-dien-may-tai-da-nang (1)

Các tính năng cần thiết khi thiết kế website điện máy ở Đà Nẵng là gì?

Một nền tảng thương mại điện tử phục vụ bán hàng online cần rất nhiều các tính năng khác nhau. Tuy nhiên, sau đây là các chức năng cơ bản khi thiết kế website điện máy cần phải có.

 • Bộ lọc tìm kiếm: Giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm phù hợp với bản thân.
 • Đánh giá sản phẩm: Cho phép người mua để lại nhận xét cho sản phẩm hoặc chia sẻ về trải nghiệm mua hàng. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể cải thiện chất lượng cả sản phẩm và dịch vụ để phục vụ khách hàng tốt hơn. Đồng thời, các khách hàng khác cũng có thêm đánh giá khách quan hơn để đưa ra quyết định mua hàng.
 • Thanh toán trực tuyến: Chức năng này giúp đa dạng hoá phương thức thanh toán của khách hàng. Từ đó, khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn để mua sắm sản phẩm hơn.
 • Thống kê: Thống kê ở đây có thể là số lượng sản phẩm còn lại trong kho, số lượng người đã mua, hay số lượng đánh giá,… Với những thông tin này sẽ giúp khách hàng tin tưởng hơn về sản phẩm và chất lượng sản phẩm khi mua.
 • Theo dõi thông tin bảo hành: Đây là một chức năng quan trọng giúp khách hàng có thể tương tác và tra cứu thông tin sản phẩm của họ sau khi mua hàng. Hệ thống bạn cần phải có chức năng này vì nó sẽ đảm bảo uy tín của thương hiệu bạn.
 • Liên kết với các đối tác bên thứ 3: Một tính năng cần thiết giúp bạn có thể liên kết với các bên cung cấp dịch vụ lắp đặt, vận chuyển sản phẩm điện máy,… Tính năng quan trọng này chính là tính năng giúp hoàn thiện quy trình vận hành đơn hàng của bạn.  

Ngoài ra, còn rất nhiều các tính năng hữu ích khác mà một website điện máy cũng nên có như gợi ý sản phẩm liên quan để bán chéo, bán tăng thêm,…

thiet-ke-website-dien-may-tai-da-nang (2)

bước thiết kế website điện máy để bắt đầu bán hàng trực tuyến

Thực tế cho thấy việc thiết kế website thương mại điện tử phục vụ bán hàng không hề đơn giản. Vậy nên, trong bài viết này, Magenest sẽ hướng dẫn bạn 7 bước quan trọng nhất khi thiết kế website, cụ thể là thiết kế website siêu thị điện máy.

 Bước 1: Lựa chọn nền tảng thương mại điện tử phù hợp

Khi nhắc đến nền tảng thương mại điện tử, có rất nhiều lựa chọn về nền tảng để cho bạn cân nhắc. Ví dụ như Shopify, WooCommerce, Magento, OpenCart,… Còn nếu cụ thể hơn về các nền tảng thương mại điện tử open-source (mã nguồn mở) miễn phí thì cũng có rất nhiều nền tảng khác cho bạn xem qua. Tuy nhiên, bài viết này sẽ tập trung về Magento vì đây là một nền tảng thông dụng, phổ biến và phù hợp với ngành kinh doanh điện máy nhất.

Để giải đáp tại sao Magento lại là một nền tảng phù hợp thì hãy cùng xem qua những lí do sau đây:

 • Magento là nền tảng phổ biến nhất thế giới.
 • Nền tảng Magento sở hữu 2 phiên bản: Magento Open-source (Miễn phí) và Magento Commerce (Trả phí).
 • Magento sở hữu tất cả các tính năng cần thiết cho bạn khi thiết kế website điện tử.
 • Nền tảng Magento còn rất dễ để tuỳ chỉnh và thêm bớt tính năng theo nhu cầu cụ thể của từng cá nhân, cửa hàng, doanh nghiệp.
 • Website xây dựng trên nền tảng Magento tương thích và hiển thị tốt trên nhiều thiết bị bao gồm di động.
 • Magento có sẵn tính năng đa ngôn ngữ, đa đơn vị tiền tệ, đa cửa hàng để giúp bạn có thể mở rộng mô hình kinh doanh dễ dàng trên toàn thế giới.
 • Không phải nền tảng nào cũng sở hữu một hệ thống quản trị website chuyên nghiệp như Magento.
 • Tính năng SEO của Magento rất hiệu quả, điều này đặc biệt quan trọng khi kinh doanh siêu thị điện máy.
 • Nhiều mẫu thiết kế website Magento đa dạng có sẵn cho ngành điện máy, điện lạnh.
 • Đội ngũ hỗ trợ của Magento đông đảo, bao gồm cả những đối tác của Magento như Magenest ở Việt Nam.

Chọn một nền tảng thương mại điện tử phù hợp sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế website điện máy thành công. Vì vậy, hãy dành thời gian để tìm hiểu và lựa chọn nền tảng thích hợp nhất cho doanh nghiệp bạn.

thiet-ke-website-dien-may-tai-da-nang (2)

Bước 2: Dự trù ngân sách hợp lý

Nên chi bao nhiêu tiền để xây dựng một website thương mại điện tử? Đây quả thật là một câu hỏi khó.

Trên thực tế, chi phí thiết kế website điện máy thường không cố định mà dựa trên nhiều yếu tố như nền tảng thương mại điện tử mà bạn lựa chọn, các yêu cầu cụ thể về giao diện cũng như chức năng mà bạn muốn có trên website. Nếu bạn thuê thứ ba triển khai xây dựng website giúp bạn thì sẽ kèm thêm cả chi phí dịch vụ hỗ trợ, tư vấn và thiết lập nữa.

Ví dụ như bạn sử dụng Magento để thiết kế website và chọn Magenest là đơn vị hỗ trợ bạn trong dự án thương mại điện tử này chẳng hạn. Thì, chi phí bạn bỏ ra cho bản cao cấp, đầy đủ tính năng nhất có thể rơi vào 18,000$ – 50,000$ để thiết một website siêu thị điện máy. Đồng thời, thời gian xây dựng website cũng có thể mất đến vài tháng. Mặt khác, bạn có thể liên hệ với Magenest để có bản báo giá cụ thể dựa theo mong muốn của bạn hơn. Tuỳ theo nhu cầu, chi phí thiết kế website điện máy cho thương hiệu bạn có thể thấp hơn.

thiet-ke-website-dien-may-tai-da-nang (2)

Bước 3: Thiết kế giao diện phù hợp và tối ưu cho website điện máy ở Đà Nẵng

Đây là bước đầu tiên và quan trọng mà bạn cần chuẩn bị kỹ càng trước khi bắt đầu xây dựng website. Thông thường, bạn có 2 phương án lựa chọn liên quan đến giao diện website thương mại điện tử:

Xây dựng website điện máy dựa trên mẫu thiết kế có sẵn:

Sau khi mua hoặc tải về mẫu thiết kế website điện máy, bạn chỉ việc cài đặt lên nền tảng của bạn là có thể sử dụng được rồi. Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh để website độc nhất thị trường nếu bạn muốn. Có rất nhiều mẫu thiết kế website miễn phí và trả phí sẵn có cho bạn sử dụng. Lựa chọn này hoàn toàn phù hợp với những doanh nghiệp vừa và nhỏ sở hữu ngân sách không quá lớn và cần một giải pháp nhanh chóng để bắt đầu bán hàng ngay lập tức.

Tự thiết kế giao diện website điện máy hoàn toàn mới từ con số 0:

Nếu bạn muốn thiết kế một website hoàn toàn độc nhất để khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh, đây sẽ là một phương án hoàn toàn phù hợp. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi bạn cần phối hợp làm việc với nhiều bộ phận chuyên môn khác nhau như thiết kế, lập trình… để có thể cho ra một website siêu thị điện máy ưng ý nhất. Vậy nên, phương án này sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian và cả chi phí nhân lực hơn để xây dựng website điện máy như ý so với việc sử dụng sẵn một mẫu thiết kế đã có.

thiet-ke-website-dien-may-tai-da-nang (3)

Bước 4: Liệt kê các tính năng cần thiết cho website điện máy ở Đà Nẵng

Khi thiết kế website siêu thị điện máy, việc bạn cần làm chính là chuẩn bị một danh sách các tính năng cần thiết cho website của bạn. Điều này rất quan trọng vì nó sẽ giúp bạn hệ thống lại những tính năng cơ bản và quan trọng để phục vụ khách hàng và không bị bỏ sót khi bắt đầu triển khai xây dựng. Dưới đây là một số tính năng phổ biến và cần thiết cho một website thương mại điện tử nói chung để bạn tham khảo:

 • Ngôn ngữ.
 • Đơn vị tiền tệ.
 • Cổng thanh toán, phương thức thanh toán.
 • Phương thức vận chuyển, liên kết với các bên vận chuyển thứ ba.
 • Quy trình thanh toán.
 • Tốc độ website ổn định.
 • Mẫu email tự động phục vụ quá trình xác minh và cập nhật tình trạng đơn hàng.
 • Hỗ trợ đăng nhập qua tài khoản mạng xã hội.
 • Tích hợp các phần mềm của bên thứ ba.

Đối với các tính năng cụ thể cho website điện máy, bạn có thể tham khảo phần hai mà Magenest đã giới thiệu ở phía trên.

thiet-ke-website-dien-may-tai-da-nang (4)

Bước 5: Mua và đăng ký tên miền, hosting, cổng thanh toán và đơn vị vận chuyển

Thông thường, một số cửa hàng đã mua và đăng ký tên miền của họ trước khi họ có nhu cầu thiết kế website điện máy phục vụ bán hàng. Và những tên miền này có chi phí khá đa dạng từ thấp cho tới cao, đặc biệt là các tên miền phổ biến như .com, .vn,… là những tên miền đắt đỏ. Vậy nên tuỳ thuộc vào ngân sách của bạn, hãy lựa chọn một tên miền phù hợp với chi phí bạn sẵn sàng bỏ ra nếu bạn chưa có.

Ngoài ra, việc lựa chọn một cổng thanh toán và đơn vị vận chuyển rất quan trọng trong quá trình thiết kế website điện máy. Bạn phải xác định nhưng đơn vị mà bạn muốn hợp tác khi liên kết với website của bạn trước. Ví dụ, như bạn sử dụng website Magento, bạn có thể lựa chọn các cổng thanh toán phổ biến. Chẳng như như Paypal hay Momo, VnPay để thêm vào website của bạn.

thiet-ke-website-dien-may-tai-da-nang (5)

Bước 6: Tìm kiếm một đơn vị thiết kế và lập trình website thương mại điện tử uy tín

Bạn có thể bỏ qua bước này nếu bạn sở hữu một đội ngũ riêng phục vụ quá trình xây dựng website từ A-Z. Tuy nhiên, không phải cửa hàng nào cũng có đủ khả năng và nguồn lực để tự xây dựng website. Vì vậy lựa chọn một đội ngũ từ các bên thứ 3 là phương án hoàn toàn hợp lí để thiết kế website điện máy của bạn tốt nhất.

Điều quan trọng trong quá trình tìm kiếm này là nếu bạn tìm kiếm các thông tin trên mạng như “công ty thiết kế website thương mại điện tử” hay “công ty thiết kế website siêu thị điện máy” thì các bạn sẽ bị choáng ngợp bởi số lượng lớn danh sách các công ty mà các công cụ tìm kiếm trả về.

Thay vào đó, bạn nên xác định một nền tảng cụ thể như Magento chẳng hạn, thì bạn hãy tìm kiếm các từ khóa như “Đối tác Magento” hay “Công ty thiết kế website Magento”,… sẽ là phương án lựa chọn tốt nhất.

Ngoài ra, nếu bạn có quan tâm đến một nền tảng như Magento thì Magenest sẽ là một đối tác phù hợp với bạn trong dự án này bởi Magenest sở hữu hơn 6 năm kinh nghiệm về Magento nói riêng hay thương mại điện tử nói chung, đối tác giải pháp chính thức của Magento (Adobe Commerce) trong nhiều năm, có 1500+ khách hàng đã đồng hành trong quá trình phát triển. Vì vậy đừng ngần ngại liên hệ với Magenest bằng cách nhấp vào nút dưới đây nhé!

thiet-ke-website-dien-may-tai-da-nang (7)

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Như thông tin trong bài viết rất đơn giản chỉ cần bạn chuẩn bị đúng theo các bước trên Thiết kế website điện máy tại Đà Nẵng là được. Và nếu cần tìm đối tác xây dựng website thương mại điện tử cho ngành siêu thị điện máy thì Magento và Magenest sẽ là lựa chọn hoàn toàn hợp lý. Vậy nên hãy liên hệ với Toplistseo chúng tôi để có thể nhận được tư vấn một cách tốt nhất nhé!

Xem thêm>>

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *