Điểm Ngay Top 30 Phim chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình đáng xem nhất

phim-chuyen-tu-tieu-thiet-ngon-tinh (1)

Phim truyền hình chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình luôn là đề tài bất tận cho các nhà làm phim Châu Á. Từ trước tới nay đã có rất nhiều phim chuyển thể từ tiểu thuyết và được rất nhiều đông đảo kháng giả đánh giá cao vậy hãy cùng Toplistseo tìm hiểu Top 30 Phim chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình đáng xem nhất hé.

Mục Lục

1. ĐẶC CÔNG HOÀNG PHI SỞ KIỀU TRUYỆN

Sở Kiều Truyện được chuyển thể từ tiểu thuyết Hoàng Phi Sở Đặc Công số 11 của tác giả Tiêu Tương Đông Nhi. Phim xoay quanh câu chuyện về một nữ đặc công tài sắc vẹn toàn, sau khi gặp tai nạn đã xuyên không về thời cổ đại. Nhân vật chính của Sở Kiều Truyện là Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh) – quân sư tài giỏi, xinh đẹp của quân tình số 11 thuộc Cục bảo an. Trong lúc thực hiện nhiệm vụ, Sở Kiều bị tai nạn rồi qua đời.

Tiếp đến, Sở Kiều xuyên không trở về quá khứ, trở thành tiểu thư của một gia đình nhà quan. Không may cho Sở Kiều, gia đình nàng gặp tai họa, bị người xung quanh hắt hủi, ghẻ lạnh. Với võ công cao cường và trí thông minh tuyệt đỉnh, Sở Kiều đã từng bước thay đổi cuộc đời mình.

Trên bước đường tranh đấu, nàng gặp Phiên Vương (Lâm Canh Tân) là một người đàn ông lạnh lùng, tài hoa, ấp ủ giấc mơ hùng bá thiên hạ. Sau nhiều lần gặp gỡ, Phiên Vương và Sở Kiều đã nảy sinh tình cảm với nhau, tuy nhiên giữa họ vẫn có khoảng cách đó là sự khác biệt lớn về tính cách. Ngoài hai diễn viên nổi tiếng là Triệu Lệ Dĩnh và Lâm Canh Tân, đội ngũ nhà sản xuất cũng là những cái tên lừng lẫy.

Link phim: https://www.youtube.com/playlist?list=PLxKLMN7WdG5Cpm5ppLtNJLzaCXdcO0WIc

phim-chuyen-tu-tieu-thiet-ngon-tinh (8)
ĐẶC CÔNG HOÀNG PHI SỞ KIỀU TRUYỆN

2. CÔ PHƯƠNG BẤT TỰ THƯỞNG

Cô phương bất tự thưởng được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Phong Lộng và do Trương Vĩnh Sâm làm biên kịch. Trong phim, mỹ nhân cổ trang Angelababy đóng vai Bạch Sính Đình và Chung Hán Lương đóng vai Sở Bắc Tiệp. Ngoài ra còn có sự tham gia của Can Đình Đình vai công chúa Diệu Thiên và Tôn Nghệ Châu vai Hà Hiệp.

Cô phương bất tự thưởng bắt đầu bằng câu chuyện về 4 nước Tấn, Yến, Lương, Tần tranh đoạt quyền lực nên gây ra chiến tranh. Trong đó, nước Tấn với Sở Bắc Tiệp anh dũng thiện chiến, võ công mưu lược hơn người là quốc gia mạnh nhất. Vào một lần tình cờ, Sở Bắc Tiệp gặp gỡ Bạch Sính Đình ở ngôi miếu nhỏ. Tuy không biết rõ về thân phận của nhau nhưng cả 2 đã bị đối phương cuốn hút. Về sau, Sở Bắc Tiệp – Bạch Sính Đình bị đặt giữa cuộc chiến, 2 người đã phải đấu tranh để bảo vệ tình yêu của mình.

Link phim: http://tv.motphimaz.com/co-phuong-bat-tu-thuong

phim-chuyen-tu-tieu-thiet-ngon-tinh (12)
CÔ PHƯƠNG BẤT TỰ THƯỞNG

3. TAM SINH TAM THẾ THẬP LÝ ĐÀO HOA

Tam sinh tam thế thập lý đào hoa là một bộ phim truyền hình Trung Quốc có đề tài cổ trang huyền huyễn được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Đường Thất Công Tử. Phim kể về chuyện tình kéo dài ba đời ba kiếp của Nữ Đế Thanh Khâu – Bạch Thiển Thượng Thần và Thái tử Cửu Trùng Thiên Dạ Hoa.

Phim xoay quanh mối lương duyên 3 kiếp của Bạch Thiện và Dạ Hoa. Trong đó, những tình tiết kỳ ảo, đầy ma lực sẽ được thể hiện bằng kỹ xảo đồ họa hiện đại. Sau khi hai vị thần Bạch Thiển và Dạ Hoa gặp gỡ và yêu nhau, tình yêu của họ được thử thách qua ba kiếp – mỗi kiếp lại là một câu chuyện như huyền thoại.

Link phim: https://www.netflix.com/vn/title/81019520?source=35

phim-chuyen-tu-tieu-thiet-ngon-tinh (2)
TAM SINH TAM THẾ THẬP LÝ ĐÀO HOA

4. HẬU CUNG NHƯ Ý TRUYỆN

Hậu Cung Như Ý Truyện chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Lưu Liễm Tử do 2 diễn viên nổi tiếng Châu Tấn (vai Như Ý) và Hoắc Kiến Hoa (vai Càn Long) đóng vai chính. Đây là phần kế tiếp của Chân Hoàn Truyện.

Nội dung phim nói về việc lên ngôi của Càn Long, Chân Hoàn trở thành Hoàng thái hậu và sự tranh đấu gay gắt trong hậu cung giữa các phi tần Thanh Anh (Như Ý), Cao Hi Nguyệt và Cao Sát Thị hoàng hậu. Sau này, Như Ý sẽ trở thành Hoàng hậu thứ hai của Càn Long. Tuy nhiên nửa sau của thời kỳ vương vị, khi Càn Long có thêm những phi tần như Lệnh Phi, Dung Phi, cũng là lúc nhân vật này bị thất sủng.

Link phim: https://vieon.vn/hau-cung-nhu-y-truyen-vietsub.html

phim-chuyen-tu-tieu-thiet-ngon-tinh (9)
HẬU CUNG NHƯ Ý TRUYỆN

 

5. TRẠCH THIÊN KÝ

Trạch Thiên Ký được chuyển thể từ bộ truyện cùng tên của tác giả Miêu Nị. Bộ truyện này bắt đầu ra mắt từ tháng 5 năm 2014, liên tục nằm trong top 3 trên bảng xếp hạng những tiểu thuyết hot nhất. Nội dung kể về Thái Thủy nguyên niên, Hữu Thần Thạch từ vũ trụ bay tới, phân tán trong nhân gian. Trong đó Thần Thạch rơi ở Đông thổ có hình thù kỳ quái, con người xem vật này mà ngộ đạo, lập nên quốc giáo.

Mấy nghìn năm sau, cô nhi 14 tuổi Trần Trường Sinh vì chữa bệnh rời khỏi sư phụ, mang theo hôn ước đến kinh đô, từ đó mở ra một hành trình nghịch thiên quật cường. Đến kinh đô mới phát hiện mình chỉ là một quân cờ mỏng manh,cam nguyện trở thành quân cờ tử vong đầu tiên, ra khỏi bàn cờ quyết đấu một trận sống còn với thiên hạ. Trong cuộc hành trình đầy gian khổ này, Trần Trường Sinh sẽ gặp và nên duyên với Từ Hữu Dung. Hai diễn viên chính trong phim là Lộc Hàm (vai Trần Trường Sinh) và Cổ Lực Na Trát (vai Từ Hữu Dung).

Link phim: https://motchill.net/phim/trach-thien-ky-6608.html

phim-chuyen-tu-tieu-thiet-ngon-tinh (6)
TRẠCH THIÊN KÝ

6. LONG CHÂU TRUYỀN KỲ

Bộ phim Long Châu Truyền Kỳ kể về Chu Dịch Hoan là công chúa cuối cùng của nhà Minh. Cô và Khang Hi ban đầu từ cặp đôi oan gia rồi dần dần có tình cảm với nhau. Vì tình yêu Dịch Hoan đã gạt bỏ mọi thù hận. Phim sẽ chia làm bốn phần nhỏ: Long Châu Truyền Kỳ Chi Vô Gian Đạo, Long Châu Truyền Kỳ Chi Tu La Đạo, Long Châu Truyền Kỳ Chi Nhân Gian Đạo, Long Châu Truyền Kỳ Chi Thiên Đạo.

Trong phim, Dương Tử vai Lý Dịch Hoan (Công chúa cuối cùng của Minh triều), Tần Tuấn Kiệt vai Khang Hi, Thư Sướng vai Tuyết Khuynh Thành, Mao Tử Tuấn vai Chu Từ Huyên: Hoàng tử cuối cùng của Minh triều.

Link phim: https://zingtvhd.com/phim/long-chau-truyen-ky

phim-chuyen-tu-tieu-thiet-ngon-tinh (18)
LONG CHÂU TRUYỀN KỲ

7.THƯỢNG CỔ TÌNH CA

Bộ phim Thượng Cổ Tình Ca được chuyển thể từ tiểu thuyết Từng Thề Ước của Đồng Hoa đã chính thức được bấm máy tại một khu ngoại ô tại Bắc Kinh. Nam chính Xi Vưu của bộ phim là Huỳnh Hiểu Minh, nữ chính A Hành được trao cho Tống Thiến (Victoria) ngoài ra còn có sự tham gia của các diễn viên Thịnh Nhất Luân và Từ Lộ.

Huỳnh Hiểu Minh vào vai chiến thần Xi Vưu mang trong mình dòng máu dã thú, tàn nhẫn nhưng lại có lúc chân thành. Sống trong thế giới hỗn loạn tranh giành quyền lực nhưng nhân vật lại không bận tâm bất kỳ thanh quy giới luật nào, chàng chỉ nuôi hận thù và lý tưởng duy nhất là chinh phục vạn vật trong trời đất.

Link phim: https://www.youtube.com/playlist?list=PLGRAzyVtHn_QJeQDcfdAz9vcedUX-1ih3

phim-chuyen-tu-tieu-thiet-ngon-tinh (9)
THƯỢNG CỔ TÌNH CA

8. CON ĐƯỜNG ĐƯA TIỄN ĐẦY HOA

Bộ phim Con Đường Đưa Tiễn Đầy Hoa được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Thanh Sam Lạc Thạc. Nội dung bộ phim xoay xung quanh Tân Thần do Giang Sơ Ảnh thủ vai và Lộ Phi do Chung Hán Lương thủ vai. Câu chuyện tình cảm của họ gặp khá nhiều trắc trở từ khi mới yêu, 2 người đều là những mối tình đầu của nhau và dành trọn tình yêu cho đốiphương nhưng do nhiều lý do không thể giải quyết họ đã quyết định chia tay.

Nhưng sau 7 năm xa cách, mối tình đầy ngọt ngào được gắn kết lại lần nữa và bắt đầu một chuyện tình đẹp nhưng cũng không thiếu thử thách. Con Đường Đưa Tiễn Đầy Hoa hứa hẹn sẽ là một trong những thước phim chuyển thể đáng xem nhất cho bạn đấy nhé.

Link phim: https://danet.vn/series/1547625382/con-duong-dua-tien-day-hoa-thuyet-minh.html

phim-chuyen-tu-tieu-thiet-ngon-tinh (9)
CON ĐƯỜNG ĐƯA TIỄN ĐẦY HOA

9. TÚY LINH LUNG

Drama cổ trang Túy Linh Lung chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Thập Tứ Dạ công bố dàn diễn viên chính: Lưu Thi Thi, Trần Vĩ Đình, Từ Hải Kiều. Nội dung phim kể về một thiên kim thời hiện đại Ninh Văn Thanh trong một ngày thất tình không may xuyên không về vào thân xác một cô gái cổ đại – Phương Khanh Trần.

Từ đây mở ra vô vàn những điều kỳ diệu, khi trong một con người mà tồn tại hai miền ký ức song song với nhau. Rồi nàng gặp được bốn vị hoàng tử cùng họ dấn thân vào những tranh giành quyền lực ai sẽ giành được thiên hạ khi tài năng của nàng soi sáng mọi thứ khiến mọi người nể phục. Nàng từ bỏ con đường trở về muốn cùng người mình yêu sống hạnh phúc.

Link phim: https://www.netflix.com/vn/title/81400752

phim-chuyen-tu-tieu-thiet-ngon-tinh (9)
TÚY LINH LUNG

10. HẠ CHÍ CHƯA ĐẾN

Hạ Chí Chưa Tới chuyển thể từ quyển tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên do Quách Kính Minh làm đạo diễn. Phim với sự tham gia của dàn diễn viên: Trần Học Đông, Trịnh Sảng, Trịnh Hợp Huệ Tử, Hạ Tử Đồng, Trương Siêu, Vương Ngọc Văn, Bàng Hãn Thần, Sài Bích Vân…

Bên cạnh đó, Bạch Kính Đình hóa thành chàng trai Lục Chi Ngang phóng khoáng, yêu đời nhưng trở nên trầm lặng sau sự ra đi của mẹ anh. Hạ Chí Chưa Tới tái hiện lại những câu chuyện tình yêu học đường và tình bạn của những năm cấp ba tươi đẹp qua lời kể của Lập Hạ (Trịnh Sảng). Trong quá khứ ấy, có mối tình đầu của cô – một thiếu niên có khiếu về hội họa Phó Tiểu Tư (Trần Học Đông), có người bạn “trúc mã” – Lục Chi Ngang. Sau khi tốt nghiệp, mỗi người một ngả, đều bị đời vùi dập đến đau đớn.

Link phim: https://biphim.co/phim-ha-chi-chua-toi/5122.html

phim-chuyen-tu-tieu-thiet-ngon-tinh (9)
HẠ CHÍ CHƯA ĐẾN

11. NƠI NÀO ĐÔNG ẤM, NƠI NÀO HẠ MÁT

Nơi Nào Đông Ấm, Nơi Nào Hạ Mát được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Cố Tây Tước. Nội dung phim xoay quanh mối quan hệ giữa Giản An Kiệt (Vương Tử Văn) cùng Tịch Si Thần (Giả Nãi Lượng). Do mẹ kế Thẩm Tinh Du bày mưu hãm hại, Giản An Kiệt bị cha ruột đưa sang Pháp học. Tịch Si Thần – mang thân phận cháu trai của Thẩm Tinh Du – đem lòng yêu An Kiệt và luôn âm thầm bảo vệ cô. Vì hận thù mà An Kiệt chưa bao giờ phát hiện ra tình cảm này của anh.

Bản truyền hình sẽ được cải biên lại nội dung khi thêm thắt tình tiết An Kiệt bị mù tạm thời sau tai nạn và Hi Thần đến bên chăm sóc cô, kéo cô ra khỏi u tối dưới cái tên Elvis. Khi An Kiệt hồi phục thị lực cũng lúc Elvis biến mất khỏi cuộc đời cô. Một bên mang nặng nghĩa tình với Elvis một bên lại ôm mối hận đầy căng thẳng với Hi Thần, An Kiệt sẽ ra sao khi biết cả hai người này vốn là một?

Link phim: https://phimbo.vip/noi-nao-dong-am-noi-nao-ha-mat-what-and-what-a-cool-summer-18463572.html

phim-chuyen-tu-tieu-thiet-ngon-tinh (4)
NƠI NÀO ĐÔNG ẤM, NƠI NÀO HẠ MÁT

12. BÁT NGUYỆT VỊ ƯƠNG

Bát Nguyệt Vị Ương (Tháng 8 còn mãi) là một bộ phim truyền hình do Trung Quốc sản xuất và dự kiến sẽ cho ra mắt khán giả vào năm 2017, chuyển thể từ tiểu thuyết của An Ni Bảo Bối. Đảm nhiệm vai nữ chính cùng với Bi Rain đó chính là nữ thành viên của nhóm nhạc f(x) Victoria (gốc người Hoa) Tống Thiến. Quy tụ cặp diễn viên Hàn – Trung “trai tài gái sắc” này, người hâm mộ càng có nhiều lý do để đánh giá rằng đây sẽ là một bộ phim truyền hình đáng xem nhất.

Nội dung phim xoay quanh chuyện tình yêu của những cặp đôi trong lứa tuổi thanh xuân ngọt ngào. Bi Rain sẽ đóng vai Thẩm Bát Nguyệt – một anh chàng có tính cách kỳ quái nhưng đôi lúc cũng rất dịu dàng, tình cảm. Với kinh nghiệm và tên tuổi của mình trong nền điện ảnh, Bi Rain được khán giả và các fan hâm mộ trông chờ rất nhiều.

Link phim: https://www.iq.com/play/bat-nguyet-vi-uong-2021-bxazgs1pz4?lang=vi_vn

phim-chuyen-tu-tieu-thiet-ngon-tinh (24)
BÁT NGUYỆT VỊ ƯƠNG

13. DUYÊN KỲ NGỘ

Drama Duyên kỳ ngộ chuyển thể từ tiểu thuyết của Trang Trang. Phim do Kiều Chấn Vũ và Diêu Địch đóng vai chính, khởi quay tại Hoành Điếm. Nội dung phim kể câu chuyện về một cô gái bị lạc vào một thời đại khác, một thế giới khác tách bạch khỏi thế giới hiện tại của cô. Trình Tinh tỉnh dậy đột nhiên phát hiện mình biến thành cô bé Lý Thanh La, tam tiểu thư của phủ Thừa tướng.

Trong hình hài của một cô bé sáu tuổi, cô tận mắt chứng kiến bộ mặt giả dối đầy toan tính của người cha, sự tranh đoạt của sáu bà vợ và thái độ rẻ rúng của họ với mẹ của Thanh La, thậm chí ngay cả hai người chị chẳng hơn bao nhiêu tuổi cũng nhìn cô với vẻ xem thường. Trí tuệ và kinh nghiệm sống của một cô gái hiện đại đã hai mươi hai tuổi đủ để Trình Tinh tự sắp xếp cuộc sống cho mình, tự nép mình sau cái vỏ bọc yếu đuối vô hại và mơ đến một ngày đưa mẹ rời khỏi tướng phủ và đến với tự do…

Link phim: https://fptplay.vn/xem-video/duyen-ky-ngo-girl-with-the-diamond-slipper-59d459a7558320263bc1a493

phim-chuyen-tu-tieu-thiet-ngon-tinh (10)
DUYÊN KỲ NGỘ

14. QUỸ TRUNG MỸ NHÂN

Drama Quỹ trung mỹ nhân được chuyển thể từ tiểu thuyết Yên chi túy của tác giả Thủy Hợp, thuộc thể loại tranh đấu cung đình kết hợp với yếu tố huyền huyễn, đây được xem như phần tiếp theo của bộ Truyền thuyết Thanh Khâu hồ.

Câu chuyện bắt đầu khi hai tỷ muội hồ tộc ở Ly Sơn – Hoàng Kinh Phụng (Hồ Băng Khanh) và Hồ Phi Loan (Trần Dao) được chọn vào cung ngăn cản nhiệm vụ truy sát hồ tộc của hoàng thất. Sau khi vào cung, hai tỷ muội họ vô tình bị cuốn vào những âm mưu thâm hiểm, tranh giành quyền lực chốn hậu cung đồng thời cũng diễn ra những cuộc tình vừa kinh động lòng người vừa lãng mạn sâu sắc.

Bộ phim do công ty Đường Nhân sản xuất với sự tham gia của Châu Du Dân (vai Lý Hàm), Hồ Băng Khanh (vai Hoàng Khinh Phượng), Trần Dao và Hàn Đống.

Link phim: https://motchill.net/phim/quy-trung-my-nhan-601.html

phim-chuyen-tu-tieu-thiet-ngon-tinh (20)
QUỸ TRUNG MỸ NHÂN

15. XIN CHÀO, NGÀY XƯA ẤY

Xin Chào, Ngày Xưa Ấy bắt đầu bằng cảnh cô bé Dư Châu Châu 6 tuổi đang chìm đắm trong thế giới tưởng tượng nơi mình đóng vai làm nữ anh hùng đi giải cứu thế giới. Rồi tiếp theo là những ngày tháng dần dần trưởng thành. Có bi thương, có đau khổ, nhưng có đấy ắp những kỉ niệm. Cô bé năm 6 tuổi ấy đã từng khóc vì không tài nào hiểu nổi bính âm, vì không có một đóa hoa khen thưởng nào, năm 17 tuổi, đã tỏa sáng. Dư Châu Châu thực sự là một thiên thần. Lương thiện, đáng yêu và thông minh. Lương thiện nhưng không quá hiền lành, cũng ương bướng vừa đủ. Dường như Châu Châu trưởng thành hơn rất nhiều so với lứa tuổi của mình.

Nam chính Lâm Dương của chúng ta cực kì dễ thương, ngay cả khi bạn cố tỏ ra lạnh lùng đi nữa. Một điều nữa phải nói, có vẻ Lâm Dương chính là điển hình của nam phụ đội lốt nam chính. Hồi nhỏ, bị Châu Châu thất hẹn, bắt nạt. Khi lớn thì bị phũ lên phũ xuống nhưng có vẻ bạn Lâm Dương của chúng ta mang kiếp thê nô từ nhỏ tới lớn rồi. Một chàng trai vô cùng ưu tú và cực kì cực kì kiên định, dù bị phũ như nào vẫn bám dính lấy nữ chính.

Cậu từng nói với mẹ, lựa chọn của cậu, cậu sẽ chịu trách nhiệm. Và Dư Châu Châu chính là lựa chọn ấy. Khi bạn có người muốn bảo vệ, bạn sẽ trở nên kiên cường hơn gấp nhiều lần. Lâm Dương, từng cười bảo rằng: “Tôi và Châu Châu quen nhau từ khi học mẫu giáo, nếu tôi muốn cưa đổ Châu Châu thì đã cưa từ lâu rồi. Tôi chính là muốn bảo vệ cậu ấy”.

Link phim: https://danet.vn/series/1519973020/xin-chao-ngay-xua-ay.html

phim-chuyen-tu-tieu-thiet-ngon-tinh (11)
XIN CHÀO, NGÀY XƯA ẤY

16. HƯƠNG MẬT TỰA KHÓI SƯƠNG.

Hương Mật Tựa Khói Sương – Heavy Sweetness, Ash-like Frost là một bộ phim mới cổ trang, tiên hiệp, lãng mạn của Trung Quốc, là dự án chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của tác giả Điện Tuyến. Đây là một tác phẩm đã nằm trong danh sách những cuốn truyện có sức ảnh hưởng nhất của Trung Quốc trong một thời gian dài.

Cẩm Mịch là con gái của Hoa Thần, ngay khi nàng sinh ra đã mất mẹ. Trước lúc chết, bà cho con gái uống 1 viên “vẫn đan” tuyệt diệt tình ái, thế nên nữ chính sống suốt 4000 năm không biết gì về ái tình, không coi trọng bất kỳ thứ tình cảm gì kể cả tình thân, tu vi thì thấp kém. Một ngày, nam chính aka con chim phượng hoàng Húc Phượng bị thương rơi vào chỗ nàng ở, rồi đưa nàng lên thiên cung chơi 100 năm, trải qua bao nhiêu trắc trở tình yêu của Húc Phượng dành cho Cẩm Mịch một lớn dần nhưng rồi thân thế nữ chính bại lộ. Và sau đó là thiên hạ của ngược luyến tình thâm.

Link phim: https://vieon.vn/huong-mat-tua-khoi-suong.html

phim-chuyen-tu-tieu-thiet-ngon-tinh (22)
HƯƠNG MẬT TỰA KHÓI SƯƠNG.

17. PHÙ DAO HOÀNG HẬU

Phù Dao hoàng hậu được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả nổi tiếng Thiên Hạ Quy Nguyên sau chính thành công của truyện. Bộ phim với sự tham gia diễn xuất của 2 diễn viên được yêu thích là Dương Mịch và Nguyễn Kinh Thiên. Truyện Phù Dao Hoàng hậu xoay quanh nhân vật chính là Phù Dao xuyên không về cổ đại và được một cao nhân thần bí dạy cho những bí kíp võ công cao siêu trong Ngũ Châu.

Và trong một lần bị vu oan hãm hại, nàng được Trưởng tôn Vô Cực Nguyên Chiêu Hủ – Thái tử của nước Vô Cực đứng đầu Ngũ Châu ra tay cứu giúp. Dần dần Phù Dao và Nguyên Chiêu Hủ nảy sinh tình cảm, cùng nhau bình loạn Ngũ Châu. Đây là một trong những câu chuyện xuyên không vô cùng thú vị và hấp dẫn xen lẫn những tình huống tranh đấu ấn tượng nên bạn nhất định không thể bỏ qua.

Link phim: https://fptplay.vn/xem-video/phu-dao-hoang-hau-legend-of-fuyao-5b27312a55832008fea16815

phim-chuyen-tu-tieu-thiet-ngon-tinh (9)
PHÙ DAO HOÀNG HẬU

18. HUYỀN CỦA ÔN NOÃN

Phim ngôn tình Huyền Của Ôn Noãn được cải biên từ tiểu thuyết yêu thích của fan ngôn tình là Huyền Của Ôn Noãn của tác giả An Ninh.

Phim là câu chuyện xoay quanh chuyện tình cảm giữa Chiếm Nam Huyền (Trương Hàn) với bạn gái cũ Ôn Noãn (Trương Quân Ninh). Ngày còn yêu nhau, hai người rất hạnh phúc, quấn quýt nhau như hình với bóng nhưng khi Ôn Noãn phát hiện ra chị gái Ôn Nhu cũng yêu anh tha thiết thì Ôn Noãn quyết định chia tay Chiếm Nam Huyền vì không muốn Ôn Nhu đau khổ. Đây chắc chắn sẽ là một bộ phim cực ki hấp dẫn cho bạn.

Link phim: https://danet.vn/series/1535122601/huyen-cua-on-noan.html

phim-chuyen-tu-tieu-thiet-ngon-tinh (5)
HUYỀN CỦA ÔN NOÃN

19. ĐÔNG CUNG

Đông Cung được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của Phỉ Ngã Tư Tồn, xoay quanh chuyện tình yêu hận giằng xé giữa nàng công chúa Tây Lương tên Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm) và thái tử Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc) của Trung Nguyên. Chỉ sau 1 đêm xảy ra bi kịch, cô công chúa Tiểu Phong đã mất đi đất nước, gia đình, cha mẹ, bạn bè, mất luôn cả người mà cô yêu thương nhất – Cố Tiểu Ngũ.

Tiểu Phong vì quá đau khổ và tuyệt vọng nên đã gieo mình xuống dòng Vong xuyên để quên đi quá khứ, nhưng cô đã được thái tử Lý Thừa Ngân cứu sống. Mất đi ký ức, Tiểu Phong tiếp tục bị buộc gả đến Trung Nguyên để đổi lại sự hòa bình cho quê hương Tây Lương của mình.

Tại nơi đất khách quê người, Tiểu Phong an phận làm một Thái tử phi bị ruồng bỏ, không được ân sủng. Cuộc sống hôn nhân của cô với Thái tử Lý Thừa Ngân chẳng qua cũng chỉ là những cuộc cãi vã, xích mích và hiểu lầm. Hai người tưởng như là hai đường thẳng song song không bao giờ gặp nhau. Nhưng rồi những âm mưu tranh đoạt địa vị, vòng xoáy tham vọng và mưu quyền tại Đông Cung dần dần gắn kết họ, khiến cho bí mật đã bị che giấu dưới ký ức bị lãng quên của cả hai dần được mở ra và bi kịch bắt đầu. Chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua bất cứ giây phút nào của bộ phim này đâu đấy.

Link him: https://vieon.vn/dong-cung.html

phim-chuyen-tu-tieu-thiet-ngon-tinh (21)
ĐÔNG CUNG

20. LÊ HẤP ĐƯỜNG PHÈN

Lê hấp đường phèn là tác phẩm được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn nổi tiếng Tử Tiểu Thất kể về thiếu nữ trượt băng tốc độ Đường Tuyết trong trường đại học đã gặp phải một nam thần khúc côn cầu trên băng Lê Ngữ Băng, hai người trong quá trình cùng nhau theo đuổi giấc mơ trượt băng của mình đã có được tình yêu đích thực.

Hồi tiểu học nam chính Lê Ngữ Băng và nữ chính Đường Tuyết ngồi cùng bàn. Băng Băng đã trải qua tuổi thơ dữ dội vì luôn bị bạn cùng bàn Đường Tuyết ức hiếp, số lần phản kháng thành công vô cùng ít ỏi. Hết cấp 1, con giun xéo lắm cũng quằn, Băng Băng lừa Đường Tuyết cao chạy xa bay đến một trường khác.

Sau 6 năm trung học hai đứa hai nơi nhưng ‘cái duyên cái số nó vồ lấy nhau’, đại học chúng ta lại tái ngộ. Lúc này Lê Ngữ Băng đã trở thành nhân tố chủ chốt đội băng cầu của trường, rắp tâm mướn Đường Tuyết làm trợ lý để báo thù cũ. Bá Vương như Đường Tuyết sao có thể khuất phục, những câu móc mỉa thâm sâu, những cuộc PK hài hước không kém phần dở hơi thường xuyên diễn ra dần khiến Băng Băng bị Đường Tuyết thu hút.

Link phim: https://vieon.vn/le-hap-duong-phen.html

phim-chuyen-tu-tieu-thiet-ngon-tinh (13)
LÊ HẤP ĐƯỜNG PHÈN

21. TAM SINH TAM THẾ: CHẨM THƯỢNG THƯ

Tam Sinh Tam Thế: Chẩm Thượng Thư nằm trong hệ liệt “Tam Sinh Tam Thế”, viết về cô nàng Phượng Cửu (cháu gái thượng thần Bạch Thiển) và Đông Hoa Đế Quân (hai nhân vật phụ trong “Tam Sinh Tam Thế – Thập lý đào hoa”). Văn phong dí dỏm, hài hước lại không kém phần sâu lắng, Đường Thất Công Tử đã khắc họa nên cực kỳ rõ nét hình ảnh một Phượng Cửu nghịch ngợm và một Đông Hoa quái tính cùng những màn “oan gia” gặp gỡ đầy bất ngờ thú vị.

Những tình tiết rất lãng mạn cùng chút ngược tâm sẽ giúp người xem hiểu hơn về câu chuyện tình cảm vướng mắc giữa Thanh Khâu Cửu Vĩ Hồ Phượng Cửu với Đông Hoa Đế Quân. Bộ phim vừa lên sóng và đã tạo được hiệu ứng tốt cho những fan của Tam Sinh Tam Thế nên bạn đừng bỏ qua bộ phim này nhé.

Link phim: https://motchill.net/phim/tam-sinh-tam-the-cham-thuong-thu-6814.html

phim-chuyen-tu-tieu-thiet-ngon-tinh (23)
TAM SINH TAM THẾ: CHẨM THƯỢNG THƯ

22. TRƯỜNG AN 12 CANH GIỜ

Trường An 12 canh giờ được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Mã Bác Dung. Lấy bối cảnh nhà Đường, phim là câu chuyện về hành trình tử tù Trương Tiểu Kính và thái tử Lý Tất giải cứu thành Trường An đang gặp nguy hiểm trong vòng 12 canh giờ.

Bom tấn cổ trang này từng phải chịu cảnh hoãn chiếu liên tục. Trường An 12 canh giờ là tác phẩm hiếm hoi đầu tư kỹ lưỡng, chất lượng từ nội dung, hình ảnh đến diễn xuất của dàn diễn viên. Mạch phim hấp dẫn, gay cấn, màu phim đẹp là “thỏi nam châm” thu hút người hâm mộ. Trường An 12 canh giờ có sự tham gia của dàn sao thực lực gồm Lôi Giai Âm, Triệu Hựu Đình, Trương Nhất Sơn, Hoàng Hiên và đặc biệt là tài năng trẻ Dịch Dương Thiên Tỉ.

Link phim: https://danet.vn/series/1561702417/chang-an.html

phim-chuyen-tu-tieu-thiet-ngon-tinh (14)
TRƯỜNG AN 12 CANH GIỜ

23. DIÊN HI CÔNG LƯỢC

Diên Hi Công Lược là một bộ phim truyền hình cổ trang của Trung Quốc được phát sóng năm 2018. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Chu Mạt và có sự tham gia của các diễn viên Ngô Cẩn Ngôn, Xa Thi Mạn, Tần Lam, Nhiếp Viễn, Hứa Khải, Khương Tử Tân, Tô Thanh, Vương Viện Khả, Đàm Trác, Vương Quan Dật, Phan Thời Thất…

Diên Hi công lược trở thành một trong những bộ phim nổi bật nhất trong chủ đề phim cung đấu. Bộ phim thu hút khán giả qua từng khung hình và chi tiết được trau chuốt tỉ mỉ, tuy nhiên vì Cục phim ảnh Trung quốc đã cắt giảm 24 tập so với bản gốc khiến phim đột nhiên có nhiều điểm còn lấn cấn so với bản gốc. Tuy nhiên, với bối cảnh, trang phục mang nét đặc sắc riêng biệt cùng dàn diễn viên diễn xuất có thực lực, Diên Hi công lược đã trở thành biểu tượng phim cung đấu trong suốt một thời gian dài.

Link phim: https://vieon.vn/dien-hy-cong-luoc-vietsub.html

phim-chuyen-tu-tieu-thiet-ngon-tinh (15)
DIÊN HI CÔNG LƯỢC

24. MINH LAN TRUYỆN

Minh Lan Truyện được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Quan Tâm Tắc Loạn, thể loại Ngôn Tình, Gia Đấu, Điền Văn, Cổ Đại. Nếu ai đã là một fan của tiểu thuyết Trung Quốc thì chắc hẳn không quá xa lạ với bộ tiểu thuyết này. Nội dung mang ý nghĩa là hồng phai xanh thắm – ý nói thời điểm cuối xuân hoa rụng lá đâm chồi, hàm ý mùa xuân qua đi nhưng thời gian vẫn trôi, hoa tàn nhưng cây vẫn đâm chồi nảy lộc. Ý tác giả ở đây là tiếc thương hồng nhan, tiếc cho thời gian vẫn trôi, cuộc sống vẫn tiếp diễn còn nhan sắc tuổi trẻ người con gái lại chóng lụi tàn.

Link phim: https://vieon.vn/minh-lan-truyen-long-tieng.html

phim-chuyen-tu-tieu-thiet-ngon-tinh (19)
MINH LAN TRUYỆN

25. ANH KHÔNG THÍCH THẾ GIỚI NÀY, ANH CHỈ THÍCH EM

Nếu như những bộ phim ngôn tình khác thường chỉ kể về một giai đoạn, hay một chi tiết, một câu chuyện tình xuyên suốt cả tác phẩm thì “Anh Không Thích Thế Giới Này – Anh Chỉ Thích Em” đã khắc họa những chi tiết nhỏ nhất trong cuộc sống của cặp đôi nam nữ chính Ngôn Mặc và Triệu Kiều Nhất.

Ngôn Mặc và Triệu Kiều Nhất đã có cuộc hẹn cùng đi du học với nhau sau khi tốt nghiệp. Nhưng thỏa thuận này đã thất bại vì lý do gia đình. Sau đó cả hai đã cắt đứt liên lạc với nhau và tình cờ sau 4 năm trong cuộc họp lớp Ngôn Mặc, Triệu Kiều Nhất đã gặp lại nhau nhưng đã xảy ra vô vàn hiểu lầm.

Triệu Kiều Nhất nhận ra tình cảm của mình dành cho Ngôn Mặc nên đã tìm đến thành phố mà Ngôn Mặc đang sống, âm thầm theo đuổi hạnh phúc của mình. Ngôn Mặc cũng dành tình cảm cho Kiều Nhất nhưng không biết bày tỏ cảm xúc như thế nào chỉ biết dùng hành động để chứng tỏ. Sau vô vàn những khó khăn cộng với sự giúp đỡ của bạn bè, Triệu Kiều Nhất và Ngôn Mặc đã trở về bên nhau. Kết quả từ tình cảm thơ ngây thời học sinh đến tình yêu, từ đồng phục học sinh đến váy cưới. Sau khi kết hôn, cả hai nhận ra rằng trải qua bao nhiêu người thì người đầu tiên cũng sẽ là người cuối cùng đi cùng nhau.

Link phim: https://vieon.vn/anh-khong-thich-the-gioi-nay-chi-thich-em-vietsub.html

phim-chuyen-tu-tieu-thiet-ngon-tinh (7)
ANH KHÔNG THÍCH THẾ GIỚI NÀY, ANH CHỈ THÍCH EM

26. GỬI THỜI THANH XUÂN NGÂY THƠ TƯƠI ĐẸP

Nếu nói đến phim ngôn tình học đường Trung Quốc hay, phải kể đến “Gửi thời thanh xuân ngây thơ tươi đẹp” được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Triệu Kiền Kiền.

Bộ phim kể về cô nàng hậu đậu nhưng ngây thơ, hồn nhiên, đáng yêu Trần Tiểu Hy và anh chàng kiêu ngạo gian xảo Giang Thần. Hai người là thanh mai trúc mã nhưng vì nhiều nguyên nhân mà lỡ lạc mất nhau. Nhưng cuối cùng họ vẫn tìm thấy nhau giữa dòng đời

phim-chuyen-tu-tieu-thiet-ngon-tinh (16)
GỬI THỜI THANH XUÂN NGÂY THƠ TƯƠI ĐẸP

27. TRẠM KẾ TIẾP LÀ HẠNH PHÚC

Đây được coi là bản Trung của “Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi” – một trong những bộ phim ngôn tình hiện đại hay nhất Trung Quốc. Phim kể về Hạ Phồn Tinh – cô nhân viên 34 tuổi có giữ chức vụ chủ chốt trong phòng hành chính của công ty.

Trong khi mải mê làm việc, bạn bè đồng trang lứa đã kết hôn, sinh con. Duyên phận cho cô gặp gỡ và chăm sóc Nguyên Tống – chàng trai 22 tuổi, bạn học tốt của em trai mình. Cuối cùng sau bao khó khăn, sóng gió, trắc trở, cô cũng chấp nhận tình yêu của “cậu nhóc” kém mình 12 tuổi.

phim-chuyen-tu-tieu-thiet-ngon-tinh (9)
TRẠM KẾ TIẾP LÀ HẠNH PHÚC

 28. KHI EM MỈM CƯỜI RẤT ĐẸP

Là bộ phim về chủ đề eSports, xoay quanh câu chuyện tình yêu oan gia giữa đội trưởng của ZGDX Lục Tư Thành và thành viên nữ duy nhất của nhóm – Đồng Dao.

Nội dung bắt đầu từ việc Đồng Dao trở thành tuyển thủ eSports nữ đầu tiên thi đấu chuyên nghiệp toàn Trung Quốc. Mặc dù đối đầu với vô số định kiến, nghi ngờ nhưng cô vẫn mạnh mẽ, chứng minh sức mạnh của bản thân và tình yêu dành cho Lục Tư Thành.

phim-chuyen-tu-tieu-thiet-ngon-tinh (17)
KHI EM MỈM CƯỜI RẤT ĐẸP

 29. CÁ MỰC HẦM MẬT

Top những phim ngôn tình Trung Quốc hay nhất phải kể đến “Cá mực hầm mật”. Bộ phim kể về cô nàng cosplayer kiêm ca sĩ mạng Đồng Niên theo đuổi chàng trai soái ca trong làng eSports – Hàn Thương Ngôn.

Trong khi Đồng Niên có chỉ số IQ cực cao nhưng IQ cực thấp thì Hàn Thương Ngôn lại là một game thủ chuyên nghiệp được mệnh danh “Thần Gun”. Với chỉ số IQ và EQ cao đều, anh chàng không có hứng thú với người khác. Sau cùng, với tình yêu chân thành và nỗ lực theo đuổi cô nàng cũng chinh phục được anh chàng lạnh lùng này.

phim-chuyen-tu-tieu-thiet-ngon-tinh (9)
CÁ MỰC HẦM MẬT

30. LẤY DANH NGHĨA NGƯỜI NHÀ

Bối cảnh bộ phim xoay quanh chủ đề huyết thống gia đình. Tiêm Tiêm, Lăng Tiêu và Hạ Tử Thu là ba anh em không cùng chung huyết thống, nhưng vì một số lý do nên coi nhau người thân. Cả ba đều được nuôi dưỡng, bảo bọc và giáo dục từ 2 người cha bởi một quán ăn nhỏ.

Mặc dù gặp nhiều trở ngại về định kiến, cũng như lời bàn tán từ mọi người nhưng gia đình 5 thành viên vẫn hết mực yêu thương nhau. Sau khi trưởng thành, những vấn đề phát sinh từ gia đình vốn có của mỗi người khiến cả ba anh em gặp nhiều trở ngại trong tâm lý. Dù gặp nhiều khó khăn nhưng họ vẫn vượt qua nhờ tình cảm gia đình.

phim-chuyen-tu-tieu-thiet-ngon-tinh (9)
LẤY DANH NGHĨA NGƯỜI NHÀ

Hi vọng những bộ phim mà Toplistseo vừa giới thiệu sẽ là Top 30 Phim chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình đáng xem nhất hay và đem lại những giây phút tuyệt vời cho bạn. Hãy cùng chia sẽ để mọi người cùng có được những thông tin hữu ích nhất nhé.

Xem thêm >>>>>

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *