Top 10 Cuốn sách bổ ích nhất cho mẹ khi nuôi con nhỏ

cuon-sach-bo-ich-nhat-khi-me-nuoi-con-nho (1)

Có con là niềm hạnh phúc của các bậc làm cha làm mẹ, tuy nhiên tình yêu còn đi kèm trách nhiệm trong việc nuôi dạy và giáo dục con. Nếu bạn không biết nuôi dạy con thì tất cả những việc khác bạn làm dù có tốt đến mấy cũng không thực sự có ý nghĩa. Mỗi người có một cách nuôi dạy con tuy nhiên làm thế nào để vừa thể hiện được tình yêu thương con vừa có phương pháp giáo dục con khoa học để có thể đồng hành cùng con cái. Dưới đây Toplistseo sẽ cung cấp cho bạn Top 10 Cuốn sách bổ ích nhất cho mẹ khi nuôi con nhỏ dưới đây nhé!!

Mục Lục

1. Ăn dặm không phải là cuộc chiến

Ăn dặm là một giai đoạn quan trọng trong sự phát triển của bé và được các bậc cha mẹ hết sức quan tâm. Tuy nhiên làm thế nào để bé hợp tác, để bé có một bữa ăn vui vẻ thì cần rất nhiều yếu tố. Làm thế nào để giai đoạn này trôi qua thật nhẹ nhàng cho cả mẹ và bé thì các bậc cha mẹ nên đọc cuốn sách Ăn dặm không phải là cuộc chiến.

Đây là cuốn sách đúc rút từ kinh nghiệm của chính các bà mẹ bỉm sữa Mẹ Ong Bông, Bubu Hương, Hachun Lyonnet,… Cuốn sách cung cấp các thông tin dinh dưỡng cơ bản thiết yếu, các thực đơn gợi ý, các công thức nấu ăn và các mẹo nhỏ để bữa ăn cân bằng và hấp dẫn trong từng giai đoạn phát triển của trẻ theo phương pháp ăn dặm bé chỉ huy và kết hợp nhiều phương pháp khác.

Bằng các trải nghiệm thực tế của mình tác giả cuốn sách đưa ra các món ăn dễ làm, đảm bảo dinh dưỡng và bé thích thú với bữa ăn của mình. Hãy đọc và áp dụng để ăn dặm là một kỷ niệm ngọt ngào chứ không phải nước mắt cho cả mẹ và con.

cuon-sach-bo-ich-nhat-khi-me-nuoi-con-nho (2)

Giá tham khảo: 175.200 đồng

Link bán: https://www.netabooks.vn/an-dam-khong-phai-la-cuoc-chientai-ban

2. Nuôi con bằng yêu thương – Dạy con bằng lý trí

Nuôi con bằng yêu thương – Dạy con bằng lý trí là cuốn sách đặc biệt của tác giả Foster Cline và Jimfay được dịch bởi Minh Trang. Đây là cuốn sách nổi tiếng ở Mỹ. Sau một thời gian dài nghiên cứu về cha mẹ và trẻ em thì hai tác giả đã xây dựng nên một quan điểm nuôi dạy con đơn giản nhất và dễ áp dụng nhất trong mọi tình huống. Đúng như tên sách thì trọng tâm của cuốn sách chính là hãy yêu con bằng tình yêu nhưng dạy con bằng lý trí để tạo nên những đứa trẻ có trách nhiệm.

Thông thường quan niệm nuôi con của chúng ta là làm thế nào để đứa trẻ tài giỏi, thông minh, hạnh phúc…nhưng tác giả cuốn sách dạy cho ta cách nuôi con để những đứa con thành những đứa trẻ có trách nhiệm bởi vì “có trách nhiệm mới có khả năng đối diện với thế giới rộng lớn, với khó khăn đang chờ trong tương lai. Có trách nhiệm mới có thể tự đưa ra quyết định quan trọng của cuộc đời mình bằng sự trưởng thành, quá trình quan sát tinh tế và thấu đáo”.

Cuốn sách chia ra hai phần rõ ràng, phần 1 lí thuyết, phần 2 thực hành. Phần đầu có luận điểm với các vấn đề bố mẹ thường gặp và áp dụng như thế nào để đúng. Phần hai đặt ra vấn đề và giải quyết vấn đề từ thực tế, mọi vấn đề đều rất sát thực tế và được giải quyết một cách đúng đắn nhất.

Đây là cuốn sách mang theo tình yêu, tâm huyết và niềm tin để giúp bố mẹ dễ dàng hơn trong quá trình nuôi dạy những em bé hạnh phúc.

cuon-sach-bo-ich-nhat-khi-me-nuoi-con-nho (10)

Giá tham khảo: 71.900 đồng

Link bán: https://tiki.vn/nuoi-con-bang-yeu-thuong-day-con-bang-ly-tri-p571289.html

3. Bác sĩ riêng của bé yêu – chào con! ba mẹ đã sẵn sàng

Bác sĩ riêng của bé yêu – chào con! Ba mẹ đã sẵn sàng là cuốn sách Trần Thị Huyên Thảo. Đây là cuốn sách thích hợp cho mọi gia đình, đặc biệt là với những người sắp làm cha làm mẹ. Cuốn sách được viết dưới góc nhìn không chỉ của một bác sĩ mà còn đầy tràn yêu thương, kinh nghiệm và trải nghiệm của một bà mẹ.

Trong thời đại nhiễu loạn thông tin về chăm sóc sức khỏe trẻ em không chính xác thì cuốn sách này như một điểm sáng khi cập nhật các hướng dẫn y khoa bằng bằng chứng thực tế. Bác sĩ đúc kết cách chăm sóc trẻ mà chúng ta quan tâm từ chăm sóc sức khỏe, vệ sinh đến tâm lý con trẻ từ các trung tâm y tế hàng đầu thế giới nên đáng tin cậy và chính xác.

Văn phong trong cuốn sách hết sức gần gũi, dễ hiểu và thân thuộc nên đây là lựa chọn hàng đầu nên đọc của các bậc làm cha làm mẹ để trải qua giai đoạn khó khăn là nuôi dạy con cái một cách hạnh phúc nhất.

cuon-sach-bo-ich-nhat-khi-me-nuoi-con-nho (3)

Giá tham khảo: 70.500 đồng

Link bán: https://tiki.vn/bac-si-rieng-cua-be-yeu-chao-con-ba-me-da-san-sang-p541167.html

4. Một túi yêu thương

Một túi yêu thương – Gail Reichlin, Caroline Winkler, cuốn sách này ủng hộ việc các bậc phụ huynh nghiêm khắc dạy bảo, uốn nắn sửa sai khi trẻ mắc lỗi, nhưng đồng thời cũng đề cao thái độ tôn trọng cả cha mẹ và trẻ nhỏ.

Không một ai trên đời này lại không yêu thương con cái của mình, thế nhưng mỗi người lại thương con một kiểu, có người thì luôn chiều con, đáp ứng mọi yêu cầu mà con đòi hỏi, có người thì lại quá nghiêm khắc với con, lúc nào cũng mắng chửi các con, không cho con giao du với bạn hay tham gia bất cứ một cuộc chơi nào trong lớp, sợ con hư, sợ con bị ảnh hưởng bởi bạn bè… Vậy làm thế nào để thể hiện tình thương với con cái một cách khoa học vừa mang tính giáo dục con, uốn nắn con nên người vừa cho trẻ thấy rằng cha mẹ luôn thương yêu và tôn trọng các con?

Cuốn sách quý này sẽ cung cấp cho các bạn nhiều bí quyết, nhiều lời khuyên, với những tình huống cụ thể khi bạn đối mặt với nó bạn nên làm gì. Quyển sách đưa ra rất nhiều ví dụ tình huống để bạn đọc hình dung, suy nghĩ, thay đổi cho phù hợp và áp dụng. Cuốn sách hỗ trợ bạn một phần trong phương pháp ứng xử với con cái và hơn thế nữa là cách yêu thương con cái đúng mực.

cuon-sach-bo-ich-nhat-khi-me-nuoi-con-nho (9)

Giá tham khảo: 98.100 đồng
Link bán:
 https://tictak.vn/mot-tui-yeu-thuong/

5. Phương pháp ăn dặm bé chỉ huy

BLW là phương pháp ăn dặm cho phép bé tự quyết định (giống như cái tên Baby-led của nó), do đó đòi hỏi ba mẹ phải tôn trọng quyết định của bé. Bé từ 6 tháng tuổi trở lên có thể theo phương pháp này, trên nguyên tắc sữa vẫn là nguồn dinh dưỡng chính trong năm đầu đời. BLW giúp bé tận hưởng bữa ăn một cách chủ động. Phương pháp này không mới, nó khá phổ biến ở nhiều nước châu Âu và châu Mỹ.

Sách Phương pháp ăn dặm bé chỉ huy là toàn bộ những gì các bậc cha mẹ cần biết để hiểu và áp dụng khoa học, hiệu quả phương pháp Baby Led Weaning (BLW).

Cuốn sách là toàn bộ những gì các bậc cha mẹ cần biết để hiểu và áp dụng khoa học, hiệu quả phương pháp Baby Led Weaning (BLW)-phương pháp ăn dặm do bé tự quyết định. Với phương pháp này, sẽ không có chuyện đút muỗng hay ép ăn, mà ba mẹ sẽ cung cấp cho bé những thức ăn có hình dạng và kích cỡ phù hợp để bé được tự do khám phá, thử những món ăn mình muốn.

cuon-sach-bo-ich-nhat-khi-me-nuoi-con-nho (12)

Giá tham khảo:
 55.200 đồng
Link bán
: https://www.netabooks.vn/phuong-phap-an-dam-be-chi-huy-baby-led-weaning-tai-ban

6. Cẩm nang mang thai và sinh con

Cẩm nang mang thai và sinh con là một cuốn cẩm nang đầy đủ, toàn diện và bổ ích các kiến thức khoa học và thực tế hữu ích của tác giả Dr.Miriam Stoppard được dịch giả Nguyễn Lân Đính dịch. Cuốn sách cung cấp cho bố mẹ những kiến thức từ giai đoạn mang thai đến sinh con. Bằng các hình ảnh minh họa sinh động cuốn sách y học gia đình này sẽ cho người đọc các thông tin, hướng dẫn, kinh nghiệm mới nhất về mang thai – sinh nở từ góc độ cả người mẹ lẫn em bé.

Cuốn sách gồm 16 chương gồm các nội dung như: Chuẩn bị để mang thai, bạn và thai nhi đang phát triển, Chuẩn bị làm cha, sinh nở theo sự lựa chọn của bạn, thực phẩm và cách ăn uống lúc mang thai, khỏe mạnh khi có thai, săn sóc tiền sản, Chăm sóc em bé sắp sinh của bạn, những sự khó chịu thông thường…

Cuốn sách này được xem như hành trang bổ ích cần trang bị cho các bậc làm cha làm mẹ, đặc biệt là những người lần đầu làm cha mẹ nên đọc và rút ra cho mình những kinh nghiệm quý báu trong thai kỳ và có hành trang tốt nhất khi bé chào đời.

cuon-sach-bo-ich-nhat-khi-me-nuoi-con-nho (4)

Giá tham khảo: 60.800 đồng

Link bán: https://www.fahasa.com/cam-nang-mang-thai-va-sinh-con-123509.html

7. Nuôi con không phải là cuộc chiến

Nuôi con không phải là cuộc chiến là cuốn sách tổng hợp kinh nghiệm, kiến thức làm mẹ của tác giả Bubu Hương, Mẹ Ong Bông, Hachun Lyonnet. Nhằm giúp độc giả có thể đọc hiểu dễ dàng tác giả chia cuốn sách thành hai phần: phần 1 viết về vấn đề nuôi con và phần hai là dạy con. Trong mỗi phần tác giả lại trình bày rõ ràng chi tiết thành các chương như Ăn ngủ tự lập – Mẹ nhàn con ngoan, Ăn dặm bé tự chủ…

Đây không phải là cẩm nang giáo dục bé theo kiểu ăn nhiều để tăng cân nhanh hay nghe lời cha mẹ răm rắp, cuốn sách này giúp bạn hiểu con mình hơn, hiểu chu kỳ sinh học của con và từ đó phối kết hợp với cuộc sống gia đình một cách nhuần nhuyễn. Cuốn sách giúp bạn các thông tin và kinh nghiệm được đúc rút từ thực tiễn của nhiều bà mẹ khác và giúp bạn có nghị lực để thay đổi cách nuôi dạy và giáo dục con mình. Nuôi con không hẳn đã khó mà dạy con còn khó hơn nhiều.

Kinh nghiệm làm mẹ của bạn sẽ bớt áp lực và không phải cuộc chiến khi bạn thực sự hiểu, tôn trọng trẻ thơ theo khuôn khổ hợp lý để làm mẹ nhẹ nhàng và ngọt ngào hơn và tránh được cho con tuổi thơ nước mắt bên bát cơm.

cuon-sach-bo-ich-nhat-khi-me-nuoi-con-nho (11)

Giá tham khảo: 84.150 đồng

Link bán: https://newshop.vn/nuoi-con-khong-phai-la-cuoc-chien.html

8. Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn

Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn là cuốn sách của tác giả Nhật Bản Ibuka Masaru. Đây là cuốn sách bàn về phương pháp giáo dục trẻ giai đoạn từ 0 – 3 tuổi. Theo quan niệm phổ biến và sai lầm của chúng ta thì trẻ con chưa biết gì nên không quan tâm đến giáo dục sớm cho trẻ, nhưng khi đọc cuốn sách này ta sẽ thay đổi nhận thức.

Viết cuốn sách này tác giả dựa trên sinh lý học về não bộ và di truyền học thì ông khẳng định rằng trí tuệ và năng lực của trẻ quyết định trong giai đoạn 0 – 3 tuổi nên ông khẳng định đây là giai đoạn thích hợp nhất để “nuôi dạy một đứa trẻ ngoan ngoãn, vui vẻ, có trí tuệ thông minh và khỏe mạnh”. Trong cuốn sách của mình ông đưa ra phương pháp đầy trực quan và thực tiễn giúp cha mẹ tạo môi trường để trẻ phát huy khả năng của mình như trò chuyện với trẻ, dạy trẻ sớm tự lập, khuyến khích trẻ hoạt động sáng tạo…

Trọng tâm của cuốn sách chính là nhấn mạnh tới khả năng hấp thụ kiến thức vô hạn của trẻ con từ 0 – 3 tuổi, khả năng này bắt đầu từ giai đoạn thai giáo nên khi chúng ta đọc cuốn sách này sẽ hiểu được và có phương pháp giáo dục đúng đắn cho con mình. Cuốn sách này cũng được các bậc cha mẹ ở Nhật Bản vô cùng ái mộ và áp dụng rộng rãi trong việc dạy con từ thuở ấu thơ.

cuon-sach-bo-ich-nhat-khi-me-nuoi-con-nho (5)

Giá tham khảo: 52.200 đồng

Link bán: https://www.fahasa.com/cho-den-mau-giao-thi-da-muon.html

9. Dạy con trong hoang mang

Dạy con trong hoang mang là cuốn sách của chuyên gia tâm lí học người Vệt Lê Nguyên Phương. Cuốn sách ra đời dựa trên mong muốn đưa đến cho độ giả những tri kiến trong việc giáo dục con cái, tìm kiếm được sự “minh triết tự thân” trong chính bản thân con cái, giúp cha mẹ nhẹ nhàng ung dung hơn trong việc giáo dục và đồng hành cùng con trong suốt đường đời.

Cuốn sách là tập hợp 30 bài viết về giá trị và phương pháp giáo dục con cái dựa trên nền tảng khoa học tâm lí học, tham vấn và thần kinh. Để giải đáp các vấn đề thắc mắc mà các bậc làm cha làm mẹ quan tâm thì cuốn sách này tác giả triển khai thành những chủ đề, chủ đề đơn giản thì triển khai qua 2 – 3 bài viết, với các chủ đề nóng hơn thì triển khai nhiều bài viết hơn.

Qua cuốn sách Dạy con trong hoang mang, tác giả mong muốn được cùng độc giả nhìn lại một cách thẳng thắn vào các mối giáo dục trong chính gia đình mình và những người xung quanh mình và từ đó bằng tình yêu thương và nền tảng kiến thức khoa học hãy tìm ra con đường và phương pháp đúng đắn nhất khi giáo dục con cái.

cuon-sach-bo-ich-nhat-khi-me-nuoi-con-nho (7)

Giá tham khảo: 79.200 đồng

Link bán: https://www.netabooks.vn/day-con-trong-hoang-mang

10. Để con được ốm

Để con được ốm có thể coi là một cuốn nhật ký học làm mẹ thông qua những câu chuyện từ trải nghiệm thực tế mà chị Uyên Bùi đã trải qua từ khi mang thai đến khi em bé chào đời và trở thành một cô bé khỏe mạnh, vui vẻ. Cùng với những câu chuyện nhỏ thú vị của người mẹ là lời khuyên mang tính chuyên môn, giải đáp cụ thể từ bác sỹ Nguyễn Trí Đoàn, giúp hóa giải những hiểu lầm từ kinh nghiệm dân gian được truyền lại.

Cuốn sách cũng lý giải một cách khoa học những thông tin chưa đúng đắn đang được lưu truyền hiện nay, mang đến góc nhìn đúng đắn nhất cho mỗi hiện tượng, sự việc với những kiến thức y khoa hiện đại được cập nhật liên tục.

Nếu lần đầu làm mẹ, còn bỡ ngỡ và hoang mang thì đây là cuốn sách đáng để đọc và học hỏi để chăm sóc con và tạo môi trường tốt nhất cho con.

cuon-sach-bo-ich-nhat-khi-me-nuoi-con-nho (8)

Giá tham khảo: 66.500 đồng (Bản đã tái bản)

Link bán: https://www.fahasa.com/de-con-duoc-om-tai-ban-2018.html

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *