Điêu Thuyền: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mới Nhất 2022

cach-le-do-phu-hieu-dieu-thuyen-2022 (1)

Điêu Thuyền mùa 22, theo Toplistseo nhận thấy đây là một trong những pháp sư có sắc đẹp nghiên nước, nghiên thành trong Liên Quân khó ai có thể bì kịp. Nhưng ngoài vẻ đẹp của mình, thì Điêu Thuyền là một trong những pháp sư có khả năng sốc sát thương phép và bảo vệ đồng đội cực kỳ tốt. Nên hầu như trong các trận đấu, cô nàng này bị cấm khá nhiều.

Trong bài viết này, Toplistseo sẽ hướng dẫn mọi người Điêu Thuyền: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mới Nhất 2022 để leo Rank Liên Quân ở mùa giải này.

Mục Lục

Điểm mạnh và yếu của Điêu Thuyền

Điểm mạnh

 • Là một trong những pháp sư có khả năng gây sát thương và khống chế đối thủ liên tục.
 • Có khả năng sốc sát thương chết đối thủ.
 • Nội tại của Điêu Thuyền, có thể chắn 1 sát thương từ đối thủ.

Điểm yếu

 • Cũng giống khá nhiều pháp sư, Điêu Thuyền có lượng máu khá khiêm tốn.
 • Kém cơ động.
 • Dễ bốc hơi khi bị đối thủ dồn sát thương.

cach-le-do-phu-hieu-dieu-thuyen-2022 (1)

Phép bổ trợ của Điêu Thuyền

Có thể dùng, Tốc biến hoặc Tốc hành nhằm cải thiện khả năng cơ động của Điêu Thuyền.

Bảng ngọc cho Điêu Thuyền

 • Ngọc đỏ: 10 viên công phép / xuyên giáp phép.
 • Ngọc tím: 10 viên máu tối đa.
 • Ngọc xanh: 10 viên tốc đánh / xuyên giáp phép.

Với thuộc tính: công phépxuyên giáp phéptốc đánh nó sẽ giúp cho cô nàng này tối ưu hóa lượng sát thương lên đối thủ tốt hơn.

Bên cạnh đó, nhánh ngọc hồi máu sẽ giúp cải thiện 1 phần nào đó yếu điểm của cô nàng pháp sư này.

Phù hiệu cho Điêu Thuyền

 • Phù hiệu chính: Tháp quang minh, hồi n.lượng, xuyên, Thần quang.
 • Phù hiệu phụ: Thành k.nguyên, bảo mệnh. Vực hỗn mang, hồi phục.

Với bộ phù hiệu Tháp quang minh: sẽ cường hóa tối đa lối chơi của Điêu Thuyền với các điểm hồi năng lượngtăng xuyên và Thần quang giúp Điêu Thuyền có lượng công phép, xuyên giáp phép ổn định ngay từ đầu trận. Đồng thời, kèm theo đó là khả năng hồi năng lượng nhanh giúp cô nàng có thể tung chiêu thức một các liên tục.

Phù hiệu phụ bảo mệnhhồi phục giúp cô nàng dẻo dai hơn khi đi đường và cả trong giao tranh.

Cách nâng kỹ năng cho Điêu Thuyền

Với cách nâng kỹ năng cho Điêu Thuyền, thì Chiêu 1 sẽ được tập trung nâng tối đa và đầu tiên. Còn Chiêu 2, 3 sẽ lấy theo 1 cấp độ.

Cách lên đồ cho Điêu Thuyền

Những món trang bị cho Điêu Thuyền, thường tập trung vào việc giúp cho cô nàng này bùng nổ sức mạnh khi về cuối game và có khả năng dồn chết 1 đối thủ bất kỳ. Nên, khi lên đồ cho Điêu Thuyền thì mọi người hãy lên các trang bị thiên về kháng hiệu ứng, tăng sức mạnh phép thuật và xuyên kháng phép.

Cách lên đồ Full phép thuật cho Điêu Thuyền mạnh nhất

Cách lên đồ khuyên dùng cho Điêu Thuyền

Tuy nhiên, mọi người cũng cần dự vào tình hình diễn biến của trận đấu mà đưa ra sự lựa chọn các trang bị hợp lý cho Điêu Thuyền nhé.

Kỹ năng của Điêu Thuyền

 • Nữ Hoàng Băng Tuyết : Nếu trong 7 giây không bị công kích hay khống chế, điêu thuyền sẽ nhận được một lớp lá chắn. Sau khi lớp lá chắn bị đánh tan trong thời gian ngắn vẫn có tác dụng chống đỡ một lượng sát thương nhỏ và miễn khống chế.

 • Sương Giá : Điêu Thuyền tung phép thuật băng giá lên một vùng chỉ định, gây sát thương phép, và làm chậm 50% tốc chạy của các kẻ địch trúng chiêu trong 2 giây.

 • Tuyết Liên : Điêu Thuyền tạo ra một bông sen băng tại điểm chỉ định, thoáng chốc sau bông sen nở rộ gây sát thương phép, và đóng băng các kẻ địch trúng chiêu trong 2.5 giây. Điêu Thuyền có thể tích trữ tối đa 2 đóa Tuyết liên. Nếu mục tiêu trúng chiêu liên tục 2 lần trong 5 giây sẽ phải chịu đóng băng 1.25 giây ở lần thứ 2. Đặc biệt những nạn nhân bị đóng băng sẽ phải chịu thêm sát thương phép từ mọi nguồn sát thương của Điêu Thuyền.

 • Bão Tuyết : Điêu Thuyền gọi ra một trận bão tuyết tấn công những kẻ thù trong phạm vi, gây sát thương phép và làm chậm 20% tốc chạy của nạn nhân trúng chiêu. Đồng thời, cô được tăng 600 giáp. Chiêu thức này cần niệm chiêu để thực hiện, tối đa kéo dài 5.3 giây, tuy nhiên sau 0.6 giây đầu nếu di chuyển hoặc ấn chiêu lần nữa thì có thể hủy

Tướng đồng minh và khắc chế của Điêu Thuyền

Tướng đồng minh

Do Điêu Thuyền là một pháp sư yếu chịu, nên mọi người hãy dùng những Tanker để bảo vệ cô ấy hoặc những xạ thủ có khả năng dồn sát thương tốt để tận dụng khả năng khống chế của cô nàng này.

 • MinaGrakkViolet

Tướng khắc chế

Lượng máu thấp, yếu chịu… đây là những điểm mà Điêu Thuyền bị khai thách nhiều nhất bởi các sát thủ.

 • NakrothButterflyMurad

cach-le-do-phu-hieu-dieu-thuyen-2022 (2)

Hướng dẫn cách chơi Điêu Thuyền

Để phát huy tốt khả năng của Điêu Thuyền trong khi chơi, thì mọi người cần chú ý:

 • Trong giai đoạn đầu, mọi người nên tập trung Farm để tập trung lên cấp độ, tích tiền để mua những trang bị cần cho cô nàng Điêu Thuyền nhằm phát huy sức mạnh của mình.
 • Bên cạnh đó, việc có khả năng khống chế tốt giúp Điêu Thuyền có thể đảo đường hỗ trợ Gank cực kỳ ấn tượng.
 • Trong giai đoạn giữa và cuối game, tổ chức giao tranh tổng là điều mà mọi người nên làm khi có Điêu Thuyền trong Team nhằm tối ưu khả năng sốc sát thương của vị pháp sư này.

cach-len-do-phu-hieu-dieu-thuyen-2022 (3)

Ở trên là bài viết của Toplistseo , về hướng dẫn Điêu Thuyền: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mới Nhất 2022 để mọi người sử dụng khi chơi Liên Quân Mobile.

Xem thêm>>>

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *